[Tổng hợp 16/03] Giá khí tự nhiên giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần

NĂNG LƯỢNG 07:17, 17/03/2021
Giá dầu thô thế giới hôm qua tiếp tục giảm trước những lo ngại về sự phục hồi của nhu cầu dầu thế giới. Giá dầu thô WTI giảm 0.9% xuống còn 64.8 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.71% xuống còn 68.39 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới chịu áp lực lớn khi các quốc gia lớn tại châu Âu như Đức, Pháp và Italy dừng việc triển khai tiêm chủng vaccine do Oxford/AstraZeneca phát triển sau những báo cáo về các tác dụng phụ nghiêm trọng của loại thuốc này. Quyết định này đưa ra bất chấp ý kiến của WHO cho rằng những biểu hiện tiêu cực không liên quan đến vaccine hay giới chức Y tế châu Âu cho rằng lợi ích của vaccine vượt qua những rủi ro.
Tốc độ triển khai tiêm chủng bị chậm lại khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về ảnh hưởng tới tốc độ phục hồi của nền kinh tế nói chung và sau đó là nhu cầu dầu thô.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư cũng đang quan ngại về tồn kho dầu thô của Mỹ trước những dự báo về việc tồn kho sẽ còn tiếp tục tăng do những tác động tồn dư của đợt lạnh kỷ lục hồi tháng Hai vừa qua. Các nhà máy lọc dầu tại Mỹ đang hạn chế việc thuê tàu trong dài hạn, một dấu hiệu đáng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của thế giới và báo động về tồn kho dầu của Mỹ.

Giá xăng RBOB cũng giảm 0.16% xuống còn 2.1012 USD/gallon theo đà giảm của giá dầu.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên lại tăng mạnh 3.14% lên mức 2.562 USD/MMBtu trước số liệu xuất khẩu khí gas tự nhiên hóa lỏng cao kỷ lục của Mỹ.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây