[Tổng hợp 16/03] Các mặt hàng kim loại đóng cửa trái chiều trước thềm cuộc họp của Fed

KIM LOẠI 07:23, 17/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/03, giá các mặt hàng kim loại đóng cửa trái chiều. Giá bạc đóng cửa giảm 1.08% xuống còn 26.003 USD/ounce trước khi cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed về chính sách tiền tệ kết thúc vào ngày thứ Tư. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát khiến cho lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm, gây áp lực lên giá kim loại quý.

Giá bạch kim tăng nhẹ 0.79% lên mức 1219.1 USD/ounce do nhu cầu tăng trong lĩnh vực công nghiệp.

Cuộc họp của Fed không chỉ ảnh hưởng tới giá kim loại quý mà cũng khiến giá đồng suy giảm khi lợi tức trái phiếu tăng cũng làm tăng chi phí vốn vay của các doanh nghiệp, khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế bị ảnh hưởng, qua đó ảnh hưởng tới nhu cầu đồng. Giá đồng giảm 1.67% xuống còn 4.0715 USD/pound.

Trong khi đó, giá quặng sắt lại tăng 1.04% lên mức 159.74 USD/kg, theo đà tăng của giá quặng sắt trên sàn Đại Liên sau khi thành phố Đường Sơn gỡ bỏ cảnh báo nguy hiểm với môi trường, mở đường cho các nhà máy trong khu vực đẩy mạnh hoạt động trở lại

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây