[Tổng hợp 15/04] Ngô đóng cửa trái chiều với các mặt hàng còn lại trong nhóm nông sản

NÔNG SẢN 07:08, 16/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/04, hầu hết các mặt hàng trong nhóm nông sản đều cho thấy sắc xanh. Cụ thể:
Giá đậu tương tăng 0.59% lên mức 1418.25 cents/giạ, qua đó nối dài chuỗi tăng ở phiên giao dịch thứ ba liên tiếp, trong bối cảnh những lo ngại về thời tiết lạnh giá tại Hoa Kỳ và điều kiện khô hạn tại Brazil hỗ trợ cho đà tăng của giá. Mặc dù số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales giảm mạnh so với tuần trước, tuy nhiên số liệu này vẫn nằm trong khoảng dự đoán của thị trường, do đó ảnh hưởng của số liệu này lên giá đậu tương trong phiên hôm qua là không quá lớn. Bên cạnh đó, giá đậu tương cũng được hỗ trợ bởi số liệu tồn kho đậu tương tại Trung Quốc giảm ở tuần thứ sáu liên tiếp, bất chấp các tàu chở hàng liên tục cập cảng nước này trong tuần trước.


Giá dầu đậu tương tăng 1.2% lên mức 54.89 cents/pound, trong khi giá khô đậu tương tăng 0.93% lên mức 401.9 USD/tấn Mỹ. Đà tăng của giá khô đậu cũng được hỗ trợ bởi số liệu tồn kho giảm mạnh tại Trung Quốc, trong khi giá dầu đậu phần nào được hỗ trợ bởi đà tăng mạnh của giá dầu thô thế giới.

Ngô lá mặt hàng duy nhất trong nhóm nông sản đóng cửa cho thấy sắc đỏ trong phiên hôm qua, kết thúc chuỗi tăng 2 phiên liên tiếp trước đó. Trong báo cáo USDA Export Sales, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết bán hàng ngô đạt xấp xỉ 380,000 tấn, giảm mạnh so với tuần trước đó và nằm trong khoảng dưới so với dự đoán của thị trường. Không có nhiều thông tin hạn chế đà giảm của ngô trong phiên hôm qua, từ đó khiến giá ngô đóng cửa giảm 0.67% xuống mức 590.00 cents/giạ.

Lúa mỳ tiếp tục tăng 0.89%, kết phiên lên mức 653.75 cents/giạ. Mặc số liệu bán hàng trong báo o Export Sales của USDA không cho thấy được mức tăng, tuy nhiên thời tiết lạnh giá tại khu vực canh tác châu Âu điều kiện khô hạn tại các vùng gieo trồng lúa mỳ vụ xuân Bắc Mỹ đã khiến mặt hàng ngũ CỐC này đóng cửa tăng phiên giao dịch thứ ba liên tiếp

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây