[Tổng hợp 15/04] Dầu thô thế giới tăng mạnh nhờ những dự báo tích cực về nhu cầu dầu

NĂNG LƯỢNG 07:25, 16/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/04, cả 4 mặt hàng trong nhóm năng lượng đều tăng giá.
Giá dầu thô WTI tăng 0.49% lên 63.46 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.54% lên 66.94 USD/thùng.


Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là yếu tố quan trọng thúc đẩy đà tăng. Việc IEA và OPEC đồng loạt điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu toàn cầu trong năm 2021 đã cho thấy kỳ vọng của họ vào tiêu thụ trong năm nay và khiến cho tâm lý thị trường tích cực hơn. Do đó, xu hướng tăng mới trong ngắn hạn đã được thiết lập. Tuy nhiên trong những phiên tới cần thêm thông tin cơ bản để giá tiếp tục tăng khi khe bán đã trở lại để kiểm tra cạnh trên của kênh giá hiện tại.

Tình hình phức tạp tại Saudi Arabia đã gây ra lo ngại về nguồn cung. Phiến quân Houthi của Yemen xác nhận đã tấn công vào nhà máy lọc dầu Jazan ở phía Tây Nam nước này bằng các máy bay không người lái và tên lửa. Vụ tấn công đã gây ra hỏa hoạn tại 1 trường học gần đó nhưng không gây ra thương tích nào.
Giá xăng RBOB tăng 0.8% lên mức 2.0518 USD/gallon nhờ đà tăng của dầu thô.


Giá khí tự nhiên tăng mạnh 1.53% lên 2.658 USD/mmBtu khi tồn kho tăng ít hơn dự đoán. Theo EIA, tồn kho khí tự nhiên của Mỹ tăng 61 tỷ feet khối trong tuần trước, thấp hơn dự đoán ở mức 67 tỷ feet khối. Xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ ở gần mức cao kỷ lục cũng hỗ trợ đà tăng.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây