[Tổng hợp 15/04] Các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô

KIM LOẠI 07:28, 16/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/04, các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt tăng giá.
Giá bạc tăng mạnh 1.72% lên 25.964 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 1.94% lên 1200.2 USD/ounce nhờ lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm quay đầu giảm mạnh 3.5%. Điều này khiến cho nhu cầu đối với các mặt hàng kim loại quý tăng lên đáng kể.


Đà tăng bị hạn chế bởi báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL). USDOL cho biết số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm mạnh xuống 576,000, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường ở mức 700,000 người. Số người nộp đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp trong tuần kết thúc ngày 03/04 cũng giảm xuống 3.731 triệu người.

Giá đồng tăng mạnh 2.18% lên 4.2185 USD/pound, đánh dấu ngày tăng giá thứ 3 liên tiếp. Nguyên nhân chính là do nguồn cung thấp từ các quốc gia sản xuất lớn trên thế giới, tuy nhiên gia tăng liên tục trong tồn kho đồng tại các kho dự trữ của LME đã hạn chế đà tăng.


Giá quặng sắt tăng rất mạnh 3.34% lên 172.06 USD/tấn khi nhu cầu đối với nguyên liệu sản xuất thép tăng lên. Một nhà phân tích cho rằng giá quặng sắt vẫn được hỗ trợ vì sản lượng thép có khả năng phục hồi. Đã có những dự đoán rằng Hàm Đan ở Hà Bắc sẽ áp dụng các hạn chế sản xuất thép nhưng cho đến hiện nay vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Bên cạnh đó, sản lượng thép tại các nhà máy lớn ở Trung Quốc tăng cũng hỗ trợ giá. Trong 10 ngày đầu tháng 04/2021 sản lượng đạt mức 2.3 triệu tấn, tăng 16.9% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của Hiệp hội Sắt và Thép Trung Quốc.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây