[Tổng hợp 15/04] Các mặt hàng cà phê diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua

CÔNG NGHIỆP 07:37, 16/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch 15/4, sắc xanh vẫn áp đảo trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp.
Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua. Cụ thể, giá cà phê Arabica tăng 0.45% lên 132.70 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm nhẹ 0.15%, đóng cửa xuống còn 1363 USD/tấn. Giới đầu tư tiếp tục đặt cược vào tình trạng thâm hụt nguồn cung của cà phê Arabica trong năm nay, khi Brazil hiện đang chứng kiến sản lượng giảm trong chu kỳ 2 năm của loại cây công nghiệp này. Trong khi đó, hãng tư vấn StoneX dự đoán nhu cầu cà phê tại Hoa Kỳ sẽ hồi phục trong thời gian tới, trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 đang cho thấy sự khởi sắc.

Giá đường thô tiếp tục tăng mạnh 3.28% lên mức 16.38 cent/pound, do những dự đoán của thị trường về việc sản lượng đường Brazil khó có thể đạt mức kì vọng 36 triệu tấn. Giới đầu tư hiện đang kì vọng giá đường sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, tuy rằng hoạt động xuất khẩu đường khởi sắc tại Ấn Độ có thể hạn chế đà tăng của mặt hàng này trong thời gian tới.


Giá ca cao hạ nhiệt sau 3 phiên tăng liên tục, kết phiên giảm nhẹ 0.33% về mức 2413 USD/tấn, phần lớn do áp lực chốt lời từ giới đầu tư. Thị trường cần thời gian để tiêu hóa thông tin về sản lượng nghiền cacao tại châu Âu trong phiên trước đó, từ đó gây sức ép lên giá cacao. Theo đó, sản lượng nghiền cacao châu Âu trong quý I năm nay ước tính đạt 357,815 tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bông tiếp tục tăng ở phiên giao dịch thứ ba, với mức tăng 0.97%, lên mức 85.02 cents/pound, Đồng USD giảm điểm, cùng với kì vọng về hồi phục kinh tế thế giới đã thúc đẩy cho triển vọng nhu cầu ng trong tương lai. Ngoài ra, những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại phía tây Texas cũng áp đảo số liệu bán hàng bông không mấy khả quan trong báo cáo USDA Export Sales, từ đó gia tăng lực mua của mặt hàng này trong phiên hôm qua

Giá cao su RSS3 tăng mạnh 2.03% lên mức 236.1 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.81% lên 161.9 cents/kg


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây