[Tổng hợp 15/03] Sự trượt giá của đồng Real so với đồng Dollar tạo áp lực lên giá cà phê

CÔNG NGHIỆP 07:29, 16/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 15/03, hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam giảm điểm.
Giá cà phê Arabica đóng cửa giảm 0.68% về 132.10 cents/pound, còn giá cà phê Robusta giảm 1.07%, về mức 1388 USD/tấn. Đồng Real trượt giá so với đồng Dollar đã khiến cho giá cà phê trên đồng Dollar trở nên hấp dẫn hơn đối với người bán tại Brazil, kích thích việc bán hàng và làm tăng nguồn cung trong ngắn hạn đồng thời tạo áp lực lên giá. Tuy nhiên, lo ngại về sản lượng thấp tại Brazil là yếu tố hạn chế đà giảm của giá cà phê Arabica.

Giá đường đóng cửa giảm không đáng kể 0.06% về mức 16.12 cents/pound, ảnh hưởng từ mức giảm của giá dầu thô. Ở chiều ngược lại, mùa vụ kém tại Thái Lan và các vấn đề hậu cần tại Ấn Độ sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Giá ca cao giảm 1.56% xuống 2530 USD/tấn. Giá ca cao tiếp tục giao dịch trong vòng 245 260 sau khi đạt mức cao nhất trong ba tháng hồi đầu tháng này. Hiện tại các yếu tố bản vẫn chủ yếu bearishvới việc thặng dư ca cao toàn cầu trong năm nay. Trong khi đó, dự báo thời tiết cho thấy, khu vực trồng ca cao của châu Phi sẽ nhận được lượng mưa cao hơn mức trung bình trong tháng 4 và tháng 5 tới.

Giá bông giảm 0.96% xuống 86.72 cents/pound. Khoảng 80% khu vực phía tây bang Texas, Mỹ nhận được lượng mưa sau giai đoạn khô hạn kể từ tháng 7 năm ngoái. Khu vực này đóng góp khoảng 42% tổng sản lượng bông của Mỹ, do đó, việc mưa xuất hiện tại đây đã yếu tố bearishtạo sức ép lên giá. Bên cạnh đó, sự tăng giá của đồng Dollar cũng đã góp phần giải cho đà giảm của g.

Giá cao su RSS3 tăng 1.72% lên mức 269.0 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm nhẹ 0.62% về 176.9 cent/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây