[Tổng hợp 15/03] Giá khí tự nhiên giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần

NĂNG LƯỢNG 07:19, 16/03/2021
Giá dầu đã có biến động mạnh cả 2 chiều trong phiên giao dịch ngày 15/03. Kết phiên, giá dầu thô WTI giảm 0.34% xuống 65.39 USD/thùng và giá dầu Brent giảm 0.49% xuống 68.88 USD/thùng do áp lực từ đồng USD tăng. Chỉ số Dollar Index tăng 0.14% lên mức 91.81. Các nhà phân tích cho rằng giá giảm 1 phần là do Mỹ đang cân nhắc việc tăng thuế đối với các tập toàn, những người thu nhập cao và với nhiên liệu, có thể khiến cho nhu cầu giảm trong thời gian tới.

MXV News vẫn giữ vững quan điểm rằng nếu phe bán đẩy giá xuống dưới vùng 63.30 thành công thì trend giảm trong ngắn hạn rất có thể sẽ được thiết lập. Hiện tại, 2 yếu tố quan trọng giúp giá không giảm quá sâu là việc gia hạn cắt giảm từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) và gói kích thích kinh tế của Hoa Kỳ.

Thông tin về vaccine đã giúp cho tâm lý thị trường tích cực hơn. Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đã có khoảng 35 triệu người được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, tương đương 13.5% số người trưởng thành tại Mỹ. Ngoài ra, có hơn 65.9 triệu người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine theo phác đồ 2 liều.

Lực mua kĩ thuật cũng là 1 yếu tố quan trọng trong phiên hôm qua khi giá đã bật trở lại tại 64.10 ngay khi test kênh giá tăng.

Giá xăng RBOB giảm mạnh 2.11% xuống 2.1046 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Trong nhóm năng lượng, khí tự nhiên là mặt hàng giảm mạnh nhất. Đóng của phiên, giá giảm gần 4.46% xuống 2.484 USD/mmBtu mức giá thấp nhất ghi nhận trong 7 tuần qua. Nguyên nhân chính do dự báo thời tiết ấm hơn, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây