[Tổng hợp 15/03] Giá bạc và bạch kim tăng nhờ lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm

KIM LOẠI 07:23, 16/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03, cả 2 mặt hàng kim loại quý đều quay đầu tăng.
Giá bạc tăng 1.45% lên mức 26.288 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 0.77% lên 1209.5 USD/ounce nhờ lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm. Hiện tại thị trường đang tập trung vào cuộc họp kéo dài 2 ngày của FED bắt đầu vào thứ Ba (theo giờ Mỹ). Trọng tâm của cuộc họp này sẽ là về đợt tăng mạnh đột biến của lợi suất, lạm phát và triển vọng kinh tế Hoa Kỳ.

Trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết rủi ro lạm phát vẫn còn nhỏ và có thể kiểm soát được. Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ của Mỹ trong cuộc họp tuần này nhưng các nhà đầu tư sẽ đặc biệt quan tâm đến triển vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát của FED.

Giá đồng giảm 0.01% xuống 4.1405 USD/pound trong khi giá quặng sắt giảm 1.18% xuống 158.09 USD/tấn trước lo ngại rằng các biện pháp cắt giảm sản lượng của chính phủ để giảm khí thải sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu trong nước đối với các mặt hàng kim loại cơ sở.

Đà giảm của quặng sắt được hạn chế nhờ báo cáo của Tổng cục Thống Quốc gia NBS. Trong ngày hôm qua, NBS cho biết Trung Quốc đã tăng sản lượng thép thô trong 2 tháng đầu năm 2021 lên mức 174.99 triệu tấn, cao hơn 12.9% so với cùng kỳ năm 2020. Theo tính toán của Reuters, sản lượng trung bình đạt 2.97 triệu tấn/ngày, tăng nhẹ từ mức 2.94 triệu tấn/ngày trong tháng 12/2020

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây