Tổng hợp 15/01 Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu phiên cuối tuần

[NÔNG SẢN 07:33, 16/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 15/01, giá các mặt hàng nông sản và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm điểm.
Giá đậu tương giảm 0.96%, kết phiên ở mức 1416.75 cents/giạ, xu hướng giảm chiếm ưu thế trong phiên hôm nay với tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá tăng mạnh trong phiên hôm trước. Trong phiên có lúc giá đậu tương đã quay trở lại để test lại mức 1435 cents/giạ. Tuy nhiên, giá đậu tương đã không vượt được mức giá này do thiếu đi các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá. Trong phiên tối đơn hàng 318,000 tấn đậu tương bán cho một nước giấu tên đã hạn chế đà giảm của giá đậu tương. Hiện tại, hoạt động gieo trồng đậu tương tại Argentina đang bước vào giai đoạn kết thúc và dự báo trong tuần tới thời tiết tại các khu vực gieo trồng chính sẽ khô ráo trở lại trong tuần tới. Argentina là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu đậu tương hàng đầu thế giới, do đó thông tin này vẫn sẽ hỗ trợ giá trong tuần tới. MXV News dự báo giá đậu tương sẽ quay lại mức 1400 trước khi tiếp tục đà tăng trong tuần tới.

Giá khô đậu tương giảm 0.37% về mức 463.2 USD/tấn, trong khi giá dầu đậu tương giảm rất mạnh 2.90% về mức 531.50 cents/pound. Giá hai mặt hàng nông sản diễn biến cùng chiều với giá đậu tương.

Giá ngô giảm 0.51% về mức 531.50 cents/giạ. Nguyên nhân chủ yếu giải cho đà giảm này vẫn lực bán chốt lời sau phiên tăng mạnh trong hôm trước. Tuy nhiên, đơn hàng 110,000 tấn ngô bán sang Mexico đã hạn chế đà giảm này. Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Nga đang cân nhắc việc áp thuế xuất khẩu ngô mức 25 euros/tấn trong tháng 2 tháng 3 tới khả năng cao sẽ khiến hoạt động xuất khẩu ngô của nước này tăng trong phần còn lại của tháng 1. Trong thời gian tới, chính sách thuế mới sẽ khiến cho giá ngô Mỹ trở nên hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế. Thông tin này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô trong ngắn trung hạn

Lúa mỳ là mặt hàng duy nhất tăng điểm trong nhóm nông sản. Kết thúc phiên lúa mỳ tăng 0.82% lên mức 675.50 cent/giạ. Thông tin chính phủ Nga dự kiến tăng thuế xuất khẩu lúa mỳ lên gấp đôi trong 4 tháng cuối niên vụ đang cân nhắn cách tính thuế mới cho giai đoạn đầu của niên vụ tới đã đẩy giá lúa mỳ trên sàn CBOT lên mức 6.93 USD/giạ, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2014. Hoạt động xuất khẩu lúa mỳ cũng tăng tại Argentina, với bán hàng lúa mỳ vụ trong tuần kết thúc ngày 06/01 cao gần gấp đôi so với tuần trước. Hoạt động xuất khẩu tăng mạnh thể sẽ khiến cho tồn kho lúa mỳ giảm cộng thêm các chính sách thuế xuất khẩu lúa mỳ tại Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ giá lúa mỳ của Mỹ trong tuần tới.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây