[Tổng hợp 14/04] Giá bông tiếp tục tăng mạnh nhờ lo ngại về điều kiện thời tiết tại Texas

CÔNG NGHIỆP 08:29, 15/04/2021
Sắc xanh được thể hiện trên hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14/04. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica tăng 1.58% lên 132.10 cents/pound còn giá cà phê Robusta tăng 1.56%, đóng cửa ở mức 1365 USD/tấn. Lo ngại về việc thiếu hụt nguồn cung do mùa vụ cà phê tại Brazil đang trong giai đoạn sản lượng thấp trong chu kỳ 2 năm tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, việc đồng Reais Brazil tăng giá so với đồng Dollar đang khiến nông dân tại đây trở nên thận trọng hơn trong việc ký kết các đơn hàng mới, đã làm giảm nguồn cung cà phê trong ngắn hạn.

Giá đường thô tăng mạnh 2.79% lên mức 15.86 cent/pound. Lo ngại về sản lượng đường tại Brazil và Pháp tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, các số liệu cho thấy lạm phát của Mỹ không tăng nhanh như lo ngại trước đó của thị trường cũng đã là thông tin tích cực, hỗ trợ giá.


Giá ca cao tăng 0.54%, kết phiên ở mức 2421 USD/tấn, bất chấp các thông tin cơ bản vẫn đang thể hiện tính “bearish”. Cụ thể, Hiệp hội ca cao châu Âu (ECA) cho biết, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu ước tính đạt 357,815 tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng nghiền ca cao trong quý 1 năm nay của Đức cũng thấp hơn 8.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai thông tin trên cho thấy phần nào việc nhu cầu tiêu thụ ca cao vẫn chưa thể phục hồi trong ngắn hạn và đang thấp hơn so với quý 1 năm ngoái, giai dịch Covi-19 bắt đầu bùng phát tại châu Âu.

Giá bông tăng mạnh 2.91%, lên mức 84.20 cents/pound. Đồng Dollar tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày giữa tháng 3 đã yếu tố chính hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, thị trường đang kỳ vọng số liệu, trong báo cáo Export Sales của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào ngày mai, thể hiện mức tăng trong xuất khẩu bông. Thời tiết các khu vực gieo trồng chính tại Texas được dự báo sẽ khô ráo trở lại từ cuối tuần này cũng đã góp phần giải cho đà tăng của giá

Giá cao su RSS3 tăng 3.35% lên mức 231.4 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 1.2% lên 160.6 cents/kg


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây