[Tổng hợp 14/04] Dầu thô thế giới tăng mạnh nhờ những dự báo tích cực về nhu cầu dầu.

NĂNG LƯỢNG 06:48, 15/04/2021
Giá dâu thô thế giới tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ những dự báo tích cực từ IEA và tồn kho dầu thô của Mỹ giảm. Giá dầu thô WTI tăng 4.94% lên mức 63.15 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 4.57% lên mức 66.58 USD/thùng.


Giá dầu thô được hỗ trợ mạnh khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu thêm 230,000 thùng/ngày do những tín hiệu tốt về sức khỏe của nền kinh tế thế giới. Nhu cầu dầu thế giới được dự báo sẽ đạt 96.7 triệu thùng/ngày, tăng 5.7 triệu thùng/ngày so với năm 2020.

Sau đó, báo cáo Thống kê dầu khí cho tuần kết thúc ngày 09/04 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) tiếp tục hỗ trợ giá dầu khi cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh 5.9 triệu thùng, giả mạnh hơn so với sự kỳ vọng của thị trường. Tồn kho xăng tăng ít hơn so với dự báo còn tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm mạnh cũng góp phần hỗ trợ.

Thêm vào đó, nhu cầu xăng tại thị trường Mỹ trong tuần trước cũng đã tăng thêm 163,000 thùng/ngày lên mức 8.9 triệu thùng/ngày, tiếp tục đà phục hồi trong tuần trước nữa.
Giá xăng RBOB cũng tăng mạnh 3.03% lên mức 2.0355 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.


Giá khí tự nhiên gần như không đổi khi giảm 0.04% xuống còn 2.681 USD/MMBtu trước những dự báo tồn kho khí tự nhiên của Mỹ sẽ tăng, triệt tiêu lực hỗ trợ từ thông tin xuất khẩu cao kỷ lục và dự báo thời tiết lạnh.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây