[Tổng hợp 14/04] Các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô

KIM LOẠI 06:51, 15/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/04, các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng nhờ sự hỗ trợ của các yếu tố kinh tế vĩ mô.
Trong nhóm kim loại quý, giá bạc tăng nhẹ 0.39% lên mức 25.524 USD/ounce trước sự suy yếu của đồng USD. Tuy nhiên, đà tăng của mặt hàng này bị hạn chế do đà giảm của giá vàng và lợi tức của trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, ông Jerome Powell đưa ra tín hiệu ngân hàng này sẽ chưa thay đổi các chính sách tiền tệ trong nhiều tháng tới. Việc này đồng nghĩa với việc lãi suất sẽ vẫn được giữ ở mức thấp để hỗ trợ nền kinh tế.


Giá bạch kim tăng 1.75% lên mức 1177.4 USD/ounce.

Những phát biểu mới từ Fed cũng đã góp phần hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại cơ sở, cộng hưởng với tâm lý tích cực trước nhu cầu của Trung Quốc, nước tiêu thụ lớn nhất đối với hai mặt hàng kim loại đồng và quặng sắt. Giá đồng đã tăng 2.41% lên mức 4.1285 USD/pound trong khi giá quặng sắt tăng 0.22% lên mức 166.50 USD/tấn.


Số liệu hải quan công bố vào ngày hôm thứ Ba cho thấy nhập khẩu đồng và quặng sắt của Trung Quốc đều tăng cao, xuất khẩu thép của nước này cũng đạt mức cao nhất trong nhiều năm, củng cố hi vọng vào sự phục hồi của nhu cầu đối hai mặt hàng này.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây