Tổng hợp 14/01 Sắc xanh áp đảo trên bảng giá các mặt hàng công nghiệp ngày hôm qua

[CÔNG NGHIỆP 08:20, 15/01/2021]
Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy các mức tăng mạnh sau khi đóng cửa ngày hôm qua. Giá đường thô và cà phê Arabica nối dài đà tăng mạnh ở phiên thứ hai liên tiếp.
Giá cà phê Arabica tăng 1.68% lên 127.35 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giữ nguyên ở mức 1332 USD/tấn, trong bối cảnh đồng Real Brazil tăng giá mạnh so với đồng USD. Thời tiết tại các vùng gieo trồng cà phê chính tiếp tục cho thấy sự thuận lợi, khi bang Minas Gerais xuất hiện những cơn mưa với lượng vừa, trong khi vành đai cà phê của Colombia có mưa với lượng nhỏ.

Giá cacao tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp, đóng cửa ở mức 2500 USD/tấn. Thị trường cacao được đánh giá ở mức cân bằng sau khi trải qua một đợt giảm điều chỉnh trong giai đoạn đầu tháng 1, tuy nhiên những yếu tố cơ bản đều cho thấy giá sẽ giảm trong thời gian tới do nguồn cung dồi dào và nhu cầu giảm trong thời kì đại dịch Covid-19.


Giá đường thô tăng rất mạnh 5.24%, đóng cửa lên mức 16.67 cents/pound. Nhà sản xuất đường lớn nhất châu Âu Suedzucker mới đây đã cắt giảm lợi nhuận dự báo cho năm nay, do những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Giả bông tăng 0.28% lên mức 81.15 cents/pound, nhờ Số liệu tích cực trong báo cáo Export Sales được công bố bởi USDA. Theo đó, bán hàng bông tại Mỹ trong tuần trước đạt 326,000 kiện, tăng hơn 110% so với tuần trước đó tăng 2% so với mức trung bình 4 tuần.

Giá cao su RSS3 tăng 0.21% lên 242.0 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.38 % xuống còn 158.9 cents/kg của khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây