[Tổng hợp 13/04 Sự suy yếu của đồng Dollar tiếp tục hỗ trợ cho đà tăng của giá bông

CÔNG NGHIỆP 07:33, 14/04/2021
Sắc xanh được thể hiện trên hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 13/04. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica tăng mạnh 1.52% lên 130.05 cents/pound còn giá cà phê Robusta tăng duy nhất 1 USD, đóng cửa ở mức 1344 USD/tấn.
Fitch Solution dự kiến mức độ tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ cà phê trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ ở mức 1.7%, thấp hơn so với mức 3% trung bình trung bình từ 2015 đến 2019. Trong khi đó, Hiệp hội xuất khẩu Cecafe của Brazil cho biết, nước này đã xuất khẩu 3.06 triệu bao cà phê nhân xô trong tháng 3, thấp hơn 2.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá đường thô tăng 0.52% lên mức 15.43 cent/pound. Lo ngại về sản lượng đường tại Brazil và Pháp tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ giá. Sản lượng đường trong nửa sau tháng 3 của Brazil đã thấp hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết, diện tích gieo trồng củ cải đường trong năm 2021 sẽ thấp hơn 6% so với năm ngoái. Dự báo này được đưa ra trước khi đợt khí hậu lạnh đột ngột, được cho là sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng tới năng suất cây trồng, xảy ra tại Pháp.

Giá ca cao tăng mạnh 1.73%, kết phiên mức 2408 USD/tấn. Bên mua đã quay trở lại tham gia thị trường ca cao sau khi giá chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11 vào phiên giao dịch hôm trước. Hợp đồng ca cao tháng 5 đang giao dịch với mức giá thấp hơn so với hợp đồng tháng 7, cho thấy áp lực của nguồn cung dồi dào nhu cầu tiêu thụ yếu chưa thể được cải thiện trong ngắn hạn

Giá bông tăng mạnh 2.1%, lên mức 81.82 cents/pound. Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3, đã yếu tố bullishhỗ trg. Bên cạnh đó, khu vực gieo trồng phía tây Texas sẽ cần một lượng mưa lớn hơn nữa trước khi bông thể được gieo trồng tại đây

Giá cao su RSS3 giảm 0.93% vmức 223.9 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.38% lên 158.7 cents/kg.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây