[Tổng hợp 13/04] Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng khi OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu

NĂNG LƯỢNG 07:17, 14/04/2021
Giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng trong phiên hôm nay khi OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021. Giá dầu thô WTI tăng 0.8% lên mức 60.18 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.62% lên mức 63.67 USD/thùng.


Giá dầu thô thế giới nhận được nhiều sự hỗ trợ trong phiên ngày hôm qua, khi số liệu hải quan cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất nhì thế giới đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng Ba vừa rồi và đạt mức cao nhất trong bốn năm.
Mặt khác, OPEC công bố báo cáo Thị trường dầu tháng 4, trong đó nâng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021 lên thêm 190,000 thùng/ngày lên mức 94.46 triệu thùng/ngày, tương đương với mức tăng 6 triệu thùng/ngày so với năm 2020. Nhu cầu dầu thô năm 2020 cũng được OPEC điều chỉnh tăng 0.12 triệu thùng/ngày lên mức 90.51 triệu thùng/ngày.

Những số liệu quan trọng nêu trên là những dấu hiệu tích cực cho thấy nhu cầu dầu thế giới đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ, bất chấp những diễn biến bất lợi của dịch bệnh tại khu vực châu Âu thời gian vừa qua. Tuy nhiên, thông tin về việc hãng Johnson & Johnson trì hoãn việc cung cấp vaccine ra thị trường đã khiến cho đà tăng của giá dầu thô bị hạn chế.
Giá xăng cũng tăng 0.29% lên mức 1.9757 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.

Giá khí gas tự nhiên của Mỹ cũng phiên tăng thứ 5 liên tiếp với mức tăng 2.26% lên mức 2.619 USD/MMBtu do dự báo thời tiết lạnh nhu cầu khí đốt sưởi ấm tăng trong tuần tới.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây