Tổng hợp 13/01 Phần lớn các mặt hàng nông sản quay đầu giảm giá sau một phiên tăng mạnh

[NÔNG SẢN 07:54, 14/01/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/01, phần lớn các mặt hàng trong nhóm nông sản đều quay đầu giảm sau khi đã tăng mạnh trong phiên trước đó.
Giá đậu tương giảm 0.85% xuống còn 1406.25 cents/giạ. Áp lực chủ yếu lên mặt hàng đậu tương là lực bán chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá đã tăng mạnh trong phiên hôm qua. Đà giảm của giá được hạn chế bởi lực hỗ trợ của thông tin sản lượng đậu tương của Brazil trong niên vụ 2020/21 bị giảm dự báo và đơn hàng xuất khẩu bán gần 500,000 tấn đậu tương sang một nước giấu tên của Mỹ.

Giá khô đậu tương cũng giảm 1.78% xuống chỉ còn 457.1 USD/tấn Mỹ. Các hiệp hội nông nghiệp Argentina đã ngừng cuộc biểu tình phản đối
quyết định cấm xuất khẩu ngô của nước này, giúp hoạt động bán hàng và xuất khẩu nông sản của nước này tiếp tục trở lại.

Giá dầu đậu tương giảm 1.06% xuống còn 42.18 cents/pound trước đà giảm của giá đậu tương của thị trường dầu cọ thế giới.

Ngô mặt hàng duy nhất tăng giá trong phiên 13/01 với mức tăng 1.4% lên 524.50 cents/giạ, tiếp tục được hỗ trợ bởi thông tin tồn kho ngô Mỹ giảm trong báo cáo WASDE của Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày hôm qua. Thêm vào đó, công ty quản cung ứng Conab của Brazil giảm dự báo sản lượng ngô của nước này. Mặt khác, ngành chăn nuôi Ukraine đã đề nghị chính phủ nước này đặt hạn ngạch xuất khẩu để đảm bảo nguồn cung trong nước. Những thông tin trên cho thấy nguồn cung ngô thế giới đang thắt chặt, hỗ trợ giá ngô

Giá lúa mỳ giảm 0.68% xuống còn 660.50 cents/gia. Thông tin Bộ Nông nghiệp Nga dự kiến tăng thuế xuất  khẩu lúa mỳ lên 45 Euros/tấn từ 15/03 không đủ khả năng hạn chế đà giảm của giá do lực bán chốt lời.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây