Tổng hợp 13/01 Giá cà phê bất ngờ đảo chiều tăng mạnh sau nhiều phiên suy yếu.

[CÔNG NGHIỆP 08:05, 14/01/2021]
Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều trong ngày hôm qua, với việc giá cà phê và đường tăng mạnh, trong khi giá bông và cacao đồng loạt cho thấy sắc đỏ. Giá các mặt hàng cà phê trên thế giới bất ngờ đảo chiều tăng giá khi đóng cửa phiên giao dịch 13/01, trong đó giá cà phê Arabica tăng mạnh 3.1% lên mức 125.25 cents/pound và giá cà phê Robusta tăng 2.3% lên 1,332 USD/tấn. Đáng chú ý, giá cà phê Robusta đã liên tục giảm điểm ở 7 phiên giao dịch trước đó, và được hỗ trợ bởi lực mua bắt đáy do giá đã chạm mức hỗ trợ tâm lý mạnh 1300.

Giá đường đóng cửa tăng mạnh 2.46% lên mức 15.84 cents/pound, hỗ trợ bởi tình trạng nhu cầu eo hẹp do sản lượng mía sụt giảm tại Thái Lan và sản lượng củ cải đường giảm các nước thuộc liên minh châu Âu. Ngoài ra, việc đồng Real Brazil tăng điểm cũng góp phần hỗ trợ cho các loại hàng hóa được niêm yết bằng đồng USD này.

Giá ca cao đóng cửa tăng nhẹ 0.04% lên 2,499 USD/tấn. Tình trạng ứ đọng nguồn cung tại Bờ Biển Ngà, quốc gia sản lượng cacao số 1 thế giới đang cho thấy nhu cầu trên thế giới sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch Covid19, từ đó gây áp lực lên giá trong ngày hôm qua.

Giá bông giảm 0.95% xuống mức 80.92 cents/pound, do áp lực chốt lời gia tăng sau khi đã tăng liên tục 3 phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, việc đồng USD tăng giá cũng góp phần khiến lực bản áp đảo thị trường ở phiên giao dịch ngày hôm qua.

Giá cao su RSS3 giảm nhẹ 0.21% xuống 241.5 JPY/kg, trái chiều với mức tăng 1.14% lên 159.5 cents/kg của cao su TSR20 khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây