Tổng hợp 13/01 Các mặt hàng năng lượng quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao nhiều tuần

[NĂNG LƯỢNG 07:57, 14/01/2021]
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/01, giá hai loại dầu thô quay đầu giảm nhẹ. Giá dầu thô WTI đóng cửa giảm 0.56% xuống còn 52.91 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent đóng cửa giảm 1.53% xuống còn 55.91 USD/thùng.

Giá dầu thô chịu áp lực lớn khi một ổ dịch Covid-19 mới bùng phát tại Trung Quốc đã khiến nước này phải phong tỏa hai thành phố ở gần Bắc Kinh trong khi dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành tại châu Âu và Mỹ. Trong báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố tối thứ Tư, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh 3.2 triệu thùng nhưng tồn kho của xăng và nhiên liệu chưng cất lại tăng mạnh.

Giá xăng pha chế RBOB cũng giảm 0.27% xuống còn 1.5488 USD/gallon do áp lực từ giá dầu thô và tồn kho xăng tăng.

Giá khí gas tự nhiên cũng giảm 0.94% xuống còn 2.727 USD/MMBtu do những dự báo cho thấy thời tiết ít lạnh hơn trong hai tuần tới, khiến nhu cầu khí đốt sưởi ấm giảm. Tuy nhiên giá khí gas thế giới vẫn ở mức cao giúp hạn chế đà giảm của giá khí gas tự nhiên tại Mỹ. 

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây