[Tổng hợp 12/04] Sự xuất hiện của những cơn mưa tại Texas đang tạo sức ép lên giá đường

CÔNG NGHIỆP 07:30, 13/04/2021
Bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần với các diễn biến trái chiều. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica tăng 0.67%, đóng cửa ở mức 128.10 cents/pound còn giá cà phê Robusta giữ nguyên ở mức 1343 USD/tấn. Hiệp hội cà phê Mexico AMECAFE vừa cắt giảm sản lượng cà phê niên vụ 2020/21 của Mexico thêm 200,000 tấn so với báo cáo trước đã là yếu tố hỗ trợ giá cà phê. Bên cạnh đó, thông tin xuất khẩu cà phê trong tháng 3 của nước ta cao hơn 38.1% so với tháng 2 cũng đà là yếu tố hỗ trợ giá.
Tuy nhiên, viễn cảnh về sự phục hồi của nền kinh tế thế giới còn khá mờ nhạt trong thời điểm hiện tại, đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu thụ khó có thể được cải thiện trong ngắn hạn.

Giá đường thô giảm 2.74% về mức 15.35 cent/pound. Nhu cầu tất toán các vị thế mau đối các hợp đồng đáo hạn trong tuần này đã là yếu tố chính tạo áp lực lên giá. Tuy nhiên, những lo ngại về mức sản lượng thấp hơn tại Brazil trong năm nay đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá.


Giá ca cao tăng 0.55%, kết phiên ở mức 2367 USD/tấn. Lượng ca cao được vận chuyển tới các cảng của Bờ Biển Ngà để phục vụ cho mục đích xuất khẩu đã cao hơn gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy khả năng về sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ và là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, dữ trữ ca cao tại các sàn giao dịch tiếp tục tăng đã là yếu tố hạn chế đà tăng của giá.

Giá bông đóng cửa giảm mạnh 2.74%, kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp trong tuần trước, về mức 80.14 cents/pound. Việc giá bông giảm trong phiên hôm qua phần nào đã chịu tác động từ đà giảm của nhóm nông sản. Bên cạnh đó, dự báo thời tiết cho thấy, mưa sẽ xuất hiện tại bang Texas của Mỹ trong những ngày tới, giúp cải thiện chất lượng của cây bông được gieo trồng tại đây cũng giúp giải cho đà giảm của giá.

Giá cao su RSS3 giảm 3.50% về mức 2124.40 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 2.89% xuống còn 1581.00 cents/kg.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây