[Tổng hợp 12/04] Giá dầu thô thế giới tăng do lo ngại về vấn đề sản lượng

NĂNG LƯỢNG 07:21, 13/04/2021
Sau khi có 1 tuần giao dịch trong khoảng hẹp, dầu thô thế giới đã bật tăng trong phiên hôm qua. Giá dầu thô WTI tăng 0.64% lên 59.70 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.52% lên 63.28 USD/thùng.


Nhóm Houthi cho biết đã thực hiện tấn công vào các nhà máy lọc dầu của công ty quốc doanh Saudi Aramco tại Jeddah và Jubail, tuy rằng phía Saudi Arabia chưa xác nhận thông tin này nhưng thị trường vẫn lo ngại về nguồn cung trong thời gian tới.

Tranh chấp về tiền lương tại Libya cũng đã hỗ trợ đà tăng. Lực lượng Bảo vệ các Cơ sở Dầu khí (PGG) tại cảng Es Sider với sản lượng khoảng 300,000 thùng/ngày đã viết 1 lá thư đe dọa rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động xuất khẩu tại đây vào ngày 25/04 nếu tiền lương tháng 3 không bao gồm các khoản phụ cấp. Vào tuần trước, PFG tại mỏ dầu Sharara với sản lượng 300,000 thùng/ngày cũng đã gửi thư đe dọa. Một số nguồn tin cho rằng PFG đã nhận được tiền lương của tháng 1 và tháng 2 nhưng không bao gồm tiền trợ cấp.
Các quốc gia xuất khẩu lớn trên thế giới như Iran và Iraq đã đồng loạt tăng giá bán chính thức (OSP) cho thị trường châu Á trong tháng 05/2021. Điều này cho thấy sự lạc quan về phục hồi nhu cầu tại châu Á trong thời gian tới.
Giá xăng RBOB tăng 0.4% lên mức 1.9700 USD/gallon, đánh dấu ngày tăng giá thứ 3 liên tiếp.


Trong khi đó giá khí tự nhiên tăng khá mạnh 1.39% lên 2.561 USD/mmBtu do dự báo thời tiết lạnh hơn dự kiến vào nửa cuối tháng 04/2021, làm tăng nhu cầu sưởi ấm. Các nhà phân tích cho rằng cân bằng cung – cầu trên thị trường khí tự nhiên đang dần trở nên rõ ràng hơn.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây