[Tổng hợp 12/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên cuối tuần

CÔNG NGHIỆP 08:24, 13/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 12/03, hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều chìm trong sắc đỏ.
Giá cà phê Arabica đóng cửa tăng 0.49% lên 133.00 cents/pound, trái chiều với mức giảm 1.13% của giá cà phê Robusta, về mức 1403 USD/tấn. Mặc dù đồng Real suy yếu trở lại trong phiên hôm qua sau 3 phiên tăng mạnh liên tiếp, do tác động từ diễn biến của chỉ số Dollar Index. Tuy nhiên sức ép bán ra chỉ xuất hiện trên Robusta, còn đối với Arabica, kỳ vọng vào nhu cầu sẽ tăng mạnh trở lại khi người dân Mỹ nhận được khoản thanh toán mới của chính phủ đang hỗ trợ giá mặt hàng này, trong bối cảnh sản lượng năm nay dự báo sẽ giảm đáng kể tại Brazil.

Giá đường đóng cửa giảm 1.41% về mức 16.13 cents/pound do sức ép từ sự suy yếu của giá dầu thô cộng thêm với sức ép bán từ nông dân Brazil khi đồng Real giảm trở lại.


Giá ca cao giảm 0.89% xuống 2570 USD/tấn. Giá ca cao đóng cửa với mức giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong ba tháng hồi đầu tháng này nhờ lực mua tại các mức hỗ trợ kỹ thuật. Về các yếu tố cơ bản, dự báo thặng dư ca cao trên toàn cầu trong năm nay vẫn đang là yếu tố tạo áp lực lên giá trong trung và dài hạn.

Giá bông giảm 0.89% xuống 87.56 cents/pound. Sự tăng giá của đồng Dollar đã là một yếu tố giúp giải cho việc giá bông giảm trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, bông của Mỹ được đánh giá là đang mức giá cạnh tranh trên thị trường quốc tế vẫn yếu tố hỗ trợ giá trong trung dài hạn.

Giá cao su RSS3 tăng 0.7% lên mức 273.7 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm nhẹ 0.28% về 178.0 cent/kg

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây