[Tổng hợp 12/03] Giá bạc tiếp tục giảm do lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng

KIM LOẠI 08:02, 13/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/03, giá các mặt hàng trong nhóm kim loại diễn biến trái chiều.
Giá bạc giảm 1.08% xuống 25.911 USD/ounce do đồng USD quay đầu tăng. Chỉ số Dollar Index tăng 0.28% lên 91.68. Không chỉ vậy, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm cũng làm giảm nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý. Hiện tại, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn chưa ở mức có thể tạo ra lạm phát nghiêm trọng nhưng quỹ đạo của đà tăng đang bắt đầu gây lo ngại cho thị trường.

Nhìn chung, khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đang rất mạnh khi các nền kinh tế lớn phục hồi nhanh chóng từ đại dịch và chính phủ Hoa Kỳ chuẩn bị triển khai gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD cho người dân.
Trong hôm qua, Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) cho biết Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0.5% trong tháng 2/2021, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế học là tăng 0.4%. Tuy nhiên, thị trường đã không có phản ứng quá mạnh với thông tin này.

Giá bạch kim giảm 0.17% về mức 1200.3 USD/ounce, trái chiều với giá vàng thế giới.

Giá đồng tăng không đáng kể 0.02% lên 4.1400 USD/pound, đánh dấu phiên thứ 2 tăng giá liên tiếp. Đà tăng được giữ vững nhờ kỳ vọng về phục hồi kinh tế và phục hồi nhu cầu.


Giá quặng sắt giảm mạnh 2.87% xuống 159.97 USD/tấn do các biện pháp chống ô nhiễm của chính phủ Trung Quốc gây ra lo ngại về mức tiêu thụ trong nước.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây