Tổng hợp 12/01 Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng nông sản sau báo cáo Cung – cầu.

NÔNG SẢN 08:03, 13/01/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/01, giá các mặt hàng nông sản đều biến động mạnh và chủ yếu đóng cửa với mức tăng lớn.
Giá đậu tương tăng mạnh 3.3% lên mức 1418.25 cents/giạ sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo tồn kho đậu tương của Mỹ niên vụ 2020/21 giảm 35 triệu giạ xuống còn 140 triệu giạ. Sự kết hợp giữa nguồn cung thấp và nhu cầu cao là nguyên nhân khiến tồn kho đậu tương suy giảm mạnh.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cũng nâng dự báo nhập khẩu đậu tương của nước này thêm 3 triệu tấn lên 98.1 triệu tấn cùng với đơn hàng xuất khẩu 120,000 tấn ngô đến một nước giấu tên cũng góp phần hỗ trợ giá đậu tương trong đầu phiên.
Giá khô đậu tương cũng nhờ đà tăng của giá đậu tương mà tăng 4.16% lên mức 465.4 USD/tấn Mỹ.

Trong khi đó, giá dầu đậu tương lại đóng cửa không thay đổi chủ yếu dưới áp lực từ sự suy giảm của thị trường dầu cọ trong đầu phiên. Đà tăng của giá đậu tương về cuối phiên đã hỗ trợ đà phục hồi của giá dầu đậu tương thu hẹp mức giảm.

Giá ngô trong phiên hôm qua đã tăng kịch trần 25 cents lên mức 517.25 cents/giạ khi sản lượng tồn kho ngô của Mỹ đều được USDA cắt giảm trong báo cáo WASDE lần này. Điều bất ngờ hơn USDA cắt giảm xuất khẩu ngô của Mỹ từ 67 triệu tấn xuống còn 65 triệu tấn trong báo cáo lần này.

Trung Quốc cũng nâng dự báo nhập khẩu ngô của nước này lên 17.5 triệu tấn từ mức 16.5 triệu tấn hồi năm ngoái

Giá lúa mỳ cũng tăng theo đà tăng chung của nông sản trong phiên hôm qua với mức tăng 4.7% lên mức 665 cents/giạ. Tồn kho lúa mỳ toàn cầu niên vụ 2020/21 được USDA hạ dự báo đi 3.3 triệu tấn, xuống còn 312.2 triệu tấn

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây