Tổng hợp 12/01 Nhóm các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong phiên hôm qua

KIM LOẠI 08:14, 13/01/2021
Kết thúc phiên ngày 12/01, các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều. Giá bạc tăng 0.6% lên mức 25.435 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng

Đồng USD suy yếu là yếu tố hỗ trợ tốt đà tăng của giá kim loại quý nói chung và giá bạc nói riêng. Tuy nhiên, động lực chính cho đà tăng của giá kim loại quý trong phiên hôm qua đến từ việc lợi tức của trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Những dự báo về các gói kích thích kinh tế mà ông Biden có thể tung ra sau khi chính thức nhậm chức tổng thống đang khiến những lo ngại về lạm phát tăng cao, bất chấp việc nó có thể hỗ trợ cho nền kinh tế. Từ đó làm tăng nhu cầu trú ẩn của nhà đầu tư trong kim loại quý.

Giá đồng tăng 1.15% lên mức 3.6055 cents/pound nhờ sự suy yếu của đồng USD, những kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế của Mỹ sẽ giúp cải thiện nhu cầu đối với mặt hàng kim loại công nghiệp này. Dù vậy, các biện pháp phong tỏa phòng dịch mới được ban bố trở lại tại Trung Quốc đã hạn chế đà tăng của giá. Chiều ngược lại, giá quặng sắt tăng 0.02% trong phiên hôm qua lên mức 167.3 USD/tấn.

Giá bạch kim cũng tăng 2.2% lên mức 1,067.8 USD/ounce.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây