Tổng hợp 12/01 Các mặt hàng năng lượng tăng trở lại do nguồn cung thu hẹp

NĂNG LƯỢNG 08:09, 13/01/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/01, giá dầu thô WTI tăng mạnh 1.8% lên mức 53.21 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng hơn 2% lên mức 56.78 USD/thùng.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục được hỗ trợ bởi kế hoạch tự nguyện cắt giảm sản lượng đi 1 triệu thùng/ngày trong hai tháng 02 và tháng 03 của Saudi Arabia. Kế hoạch cắt giảm này của Saudi Arabia nằm trong khuôn khổ thỏa thuận cắt giảm sản lượng chung của nhóm OPEC+ nhằm hỗ trợ cân bằng thị trường năng lượng.

Trong khi đó, quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) lại dự báo sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ trong năm 2021 đạt 11.1 triệu thùng/ngày, giảm 190,000 thùng/ngày, mức giảm thấp hơn so với dự báo trước đó trong tháng 12

Giá xăng RBOB cũng tăng 2.1% lên mức 1.553 USD/gallon nhờ đà tăng của giá dầu thô.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên cũng tăng 0.2% lên mức cao nhất 3 tuần tại 2.753 USD/MMBtu. Trước đó, giá khí gas đã có lúc tăng 5% nhờ dự báo thời tiết sẽ trở nên lạnh hơn vào cuối tháng 01 đà tăng của giá khí gas hóa lỏng trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, dự báo thời tiết buổi trưa cho thấy nhiệt độ ấm áp hơn dự kiến đã thu hẹp đà tăng của giá.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây