Tổng hợp 11/02 Giá dầu thô thế giới quay đầu giảm sau 9 phiên tăng liên tiếp

08:00, 12/02/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/02, cả 4 mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt giảm giá.
Giá dầu thô WTI giảm 0.75% xuống 58.24 USD/thùng sau khi tăng 9 phiên liên tiếp. Trong khi đó dầu thô Brent cũng giảm 0.54% xuống 61.14 USD/thùng. Chuỗi tăng kỷ lục trong vòng 1 năm đã chấm dứt khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết các biện pháp phong tỏa tại nhiều quốc gia trên thế giới và sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới làm giảm triển vọng phục hồi nhu cầu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết giá dầu thô đã giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 12 tháng và nhiều nhà phân tích khác cho rằng giá sẽ không thể chạm tới mức này trong vòng vài năm nữa.

Theo OPEC, nhu cầu dầu thô sẽ phục hồi chậm hơn so với dự kiến trước đây. Trong khi đó, IEA cho rằng nguồn cung dầu toàn cầu vẫn sẽ vượt xa nhu cầu trong năm 2021 nhưng việc triển khai vaccine nhanh chóng có thể giúp nhu cầu phục hồi.

Đà giảm bị hạn chế nhờ lo ngại của thị trường về nguồn cung sụt giảm tại một số quốc gia trong OPEC. Từ tháng 2/2021, Saudi Arabia và Iraq là 2 quốc gia bắt đầu cắt giảm sản lượng. Theo một số nguồn tin, sản lượng của Nga trong 10 ngày đầu tháng 2/2021 cũng giảm nhẹ so với tháng trước mặc dù họ có kế hoạch sản xuất nhiều hơn 65,000 thùng/ngày sau khi OPEC+ đồng ý nới lỏng hạn chế.

Giá Xăng RBOB giảm 0.19% xuống 1.6502 USD/gallon, cùng chiều với đà giảm dầu thô.

Giá khí tự nhiên giảm 1.48% xuống 2.868 USD/mmBtu do tồn kho giảm ít hơn dự kiến trong tuần trước và thời tiết ấm hơn trong tuần tới, làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây