[Tổng hợp 11/02] Đường và cà phê Robusta giảm điều chỉnh từ các mức kháng cự.

08:26, 12/02/2021
Kết thúc phiên 11/02, giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều. Giá cà phê Arabica tăng nhẹ 0.08% lên mức 121.2 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.82% về 1338 USD/tấn. Nhu cầu tiêu thụ cà phê trên toàn cầu tiếp tục gặp khó khăn trong việc hồi phục, trong bối cảnh hoạt động mở cửa lại các quán cà phê và văn phòng vướng phải những gián đoạn do tác động của lệnh phong tỏa của chính phủ các quốc gia trên thế giới, bất chấp triển vọng sản lượng cà phê sụt giảm tại Brazil.

Giá đường giảm 0.96% xuống 16.55 cents/pound. Nguồn cung đường thế giới ở thời điểm hiện tại vẫn được báo cáo eo hẹp, trong bối cảnh tình trạng thiêu container xuất khẩu gia tăng. Tuy nhiên, những dự báo dài hạn lại cho thấy thị trường đường sẽ trải qua tình trạng thặng dư trong niên vụ 2021/22, do sản lượng gia tăng tại hai nước Thái Lan và Ấn Độ.

Giá cacao hạn tháng 3 giảm rất mạnh 8.5% xuống chỉ còn 2449 USD/tấn, chủ yếu do các nhà đầu tư chốt lời trước khi hợp đồng này đáo hạn và sau khi giả đã tăng lên mức cao nhất được ghi nhận kể từ giữa tháng 12 trong phiên giao dịch trước đó.

Bông một trong hai mặt hàng hiếm hoi được mức tăng trong nhóm nguyên liệu Công nghiệp khi đóng của ngày hôm qua. Giá bông hạn tháng 3 tăng 2.06% lên mức 86.41 cents/pound, nhờ nhu cầu đậu ơng ngô duy trì mức cao gây ra những lo ngại về việc giảm diện tích gieo trồng cây bông, trong khi Số liệu xuất khẩu bông tuần trước tăng lên mức cao nhất toàn niên vụ.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây