Tổng hợp 11/01 Sắc đỏ chiếm ưu thế trên hầu hết các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản

[NÔNG SẢN 07:49, 12/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/01, hầu hết các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam giảm điểm.
Giá đậu tương đóng cửa ngày hôm qua giảm 0.16% về mức 1,372,5 cents/giạ. Giá đậu tương giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên tối có thể được lý giải một phần bởi việc thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn điều chỉnh. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tiền mặt tăng cao đối với một bộ phận nhà đầu tư rủi ro. Tại Argentina, hiện tại hoạt động tại các cảng vẫn đang dần được phục hồi sau khi cuộc đình công chính thức kết thúc trong tuần trước. Tuy nhiên, nông dân tại đây vẫn sẽ phản đối chính sách xuất khẩu ngô mới vì cho rằng nó không khác biệt đáng kể so với chính sách cũ. Thông tin này cho thấy nguồn cung đậu tương sẽ bị thắt chặt và là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Giá khô đậu tương tăng 1.64% lên mức 446.8 USD/tấn Mỹ, trong khi giá dầu đậu tương giảm 2.2% về mức 42.63 cents/pound. Các thông tin về sự giá tăng của những ca mắc Covid-19 mới tại Trung Quốc đã gây ra lo ngại về việc giảm nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương tại đây.

Giả ngô đóng cửa giảm 0.8% về mức 492.25 cents/gia. Giá ngô diễn biến cùng chiều với giá đậu tương cũng chịu ảnh hưởng từ mức giảm điều chỉnh từ thị trường tiền hóa. Thông tin chính phủ Argentina chỉ cho phép xuất khẩu ngô mức 30,000 tấn/ngày là không sự khác biệt so với chính sách cũ. Trong khi đó, nông dân tại đây vẫn sẽ thể hiện sự phản đối với chính sách xuất khẩu mới này bằng cách không bản ngô ra thị trường nội địa. Trong khi đó, lượng mưa không đồng đều tại Argentina gây lo ngại về việc cắt giảm sản lượng ngô. Những thông tin bullishtrên sẽ tiếp tục hỗ trợ giá ngô trong trung hạn

Trong khi đó, giá lúa mỳ giảm 0.63% xuống mức 634.75 cents/giạ. Bên cạnh đà giảm chung của nhóm ngành nông sản, giá lúa mỳ còn tạo sức ép từ thông tin giao hàng lúa mỳ tuần này giảm mạnh so với tuần trước, theo số liệu từ USDA. Trong khi đó, khả năng các nước đang tập trung nhập khẩu lúa mỳ từ Nga trước khi chính sách xuất khẩu mới tại đây hiệu lực, đã làm giảm nhu cầu đối với lúa mỳ của Mỹ. Trong ngày mai Báo cáo Cung cầu của Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ được phát hành sẽ được theo rõi bởi toàn thị trường do những thông tin trong báo cáo này khả năng cao sẽ tác động lên giá các mặt hàng nông sản.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây