[Tổng hợp 10/03] Tiến triển tích cực của gói kích thích kéo giá kim loại đồng loạt tăng mạnh

KIM LOẠI 07:22, 11/03/2021
Đóng cửa ngày giao dịch 10/3, sắc xanh phủ kín trên bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.
Bạch kim tiếp tục cho thấy đà tăng ấn tượng, trong khi giá đồng và quặng sắt hồi phục trở lại sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch hôm trước.
Giá bạc tháng 5 giảm nhẹ 0.2% về mức 26.130 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng mạnh 2.25% lên 1201.8 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Đồng Dollar giảm điểm và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu, cộng hưởng với sự kì vọng vào gói kích thích nền kinh tế Mỹ nhờ những thông tin tích cực cũng góp phần củng cố đà tăng của giá.

Trong ngày hôm qua, gói kích thích 1.9 nghìn tỉ USD của chính phủ Tổng thống Joe Biden đã được Hạ viện thông qua, và đang ở khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi được chính thức đưa ra. Gói kích thích này sẽ đem lại những kì vọng về sự hồi phục nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên cũng làm dấy lên những lo ngại về tỉ lệ lạm phát tăng cao, và sẽ hỗ trợ mạnh cho giá kim loại quý trong tương lai.

Giá đồng bất ngờ tăng trở lại với 0.6%, đóng ở mức 4.0325 USD/pound trong ngày hôm qua sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch trước đó.
Những lo ngại về tình trạng đình công khiến gián đoạn nguồn cung tại mỏ đồng Los Pelambres, một trong những mỏ đồng lớn nhất tại Chile đã góp phần đẩy giá đi lên. Bên cạnh đó, những tiến triển khả quan của gói kích thích kinh tế Mỹ cũng đem lại những triển vọng nhu cầu đồng tích cực, nhờ hoạt động tiêu thụ kim loại chủ yếu tập trung vào các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng công cộng.

Giá quặng sắt tăng 0.66% lên 158.58 USD/tấn. Số liệu hoạt động nhà máy khả quan tại Trung Quốc trong tháng 2 vừa qua đã khiến giá quặng sắt quay đầu tăng trở lại, tuy nhiên lượng xuất khẩu giảm mạnh tại cảng Port Hedland, Australia đã hạn chế đà tăng của giá

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây