[Tổng hợp 10/03] Sắc đỏ phủ kín bảng giá các mặt hàng nông sản trong phiên hôm qua.

NÔNG SẢN 07:10, 11/03/2021
Nhóm nông sản đóng cửa trong phiên hôm qua đồng loạt giảm khi thị trường rơi vào trạng thái tâm lý ngại rủi ro sau báo cáo không mấy tích cực của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Ba.
Giá ngô đóng cửa giảm 2.15% xuống chỉ còn 534.00 cents/giạ. USDA không thông báo bất cứ đơn hàng mới nào trong phiên hôm nay, khiến cho thị trường thiếu đi các yếu tố định hướng. Báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy sản lượng ethanol của Mỹ tăng mạnh trong tuần 05/03 lên mức 938,000 thùng/ngày nhưng vẫn thấp hơn mức 1 triệu thùng trước dịch. Mặc dù tăng mạnh nhưng chủ yếu là do các nhà máy chế biến ethanol mở cửa trở lại sau một thời gian phải đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt.

Giá đậu tương cũng giảm 2.10% xuống chỉ còn 1409.75 cents/giạ do lực bán chốt lời sau những số liệu không tích cực trong báo cáo Cung cầu nông sản thế giới WASDE ngày hôm 09/03. Sản lượng và tồn kho đậu tương của Nam Mỹ đều tăng trong khi sản lượng ép dầu của Trung Quốc lại giảm, cho thấy tương lai không mấy khả quan đối với nhu cầu đậu tương.

Giá khô đậu giảm mạnh 2.35% xuống chỉ còn 406.8 USD/tấn Mỹ sau một thời gian dài tích lũy. Sự suy yếu của giá đậu tương và đà tăng của dầu đậu tạo nên những sức ép đối với giá khô đậu.

Trong khi đó giá dầu đậu cũng giảm 0.07% về mức 53,51 cents/pound nhờ đà tăng của giá dầu cọ giúp hạn chế áp lực từ giá đậu tương.

Giá lúa mỳ cũng không tránh được đà giảm chung của nhóm nông sản bất chấp các thông tin về đấu thầu lúa mỳ trong phiên. Đóng cửa phiên, giá lúa mỳ giảm 0.61% xuống còn 652.50 cents/gia. Xuất khẩu lúa mỳ của Pháp bị Văn phòng Nông nghiệp Franceagrimer hạ dự báo cũng góp phần gây sức ép lên giá.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây