[Tổng hợp 10/03] Dầu thô hồi phục nhờ sức khỏe nền kinh tế nhưng bị hạn chế bởi tồn kho tăng.

NĂNG LƯỢNG 07:17, 11/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/03, giá dầu thô tăng nhẹ, lấy lại một phần những gì đã mất trong phiên trước đó. Giá dầu thô WTI đã đóng cửa tăng 0.67% lên mức 64.44 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.56% lên mức 67.90 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng mạnh trong đầu phiên trước những dự báo của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD về triển vọng của nền kinh tế thế giới. Theo OECD, nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5.6% trong năm nay và sau đó sẽ tiếp tục tăng trưởng 4% trong năm sau đó. Thông tin này đã cải thiện rất lớn tâm lý của thị trường.
Thêm vào đó, phát ngôn của Ngoại trưởng Saudi Arabia cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với Nga đề duy trì giá dầu thô ổn định cũng góp phần đưa giá dầu lên cao.

Tuy nhiên, vào 10h30 tối qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tiếp tục tăng mạnh 13.8 triệu thùng trong tuần 05/03. Thông tin này đã khiến đà phục hồi của giá dầu bị hạn chế. Dù vậy, báo tuần này cũng không hoàn toàn tiêu cực khi tồn kho xăng lại giảm mạnh 11.9 triệu thùng trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất cũng giảm 5.5 triệu thùng. Như vậy, tổng tồn kho dầu khí của Mỹ vẫn ghi nhận mức giảm trong tuần này.

Giá xăng RBOB tăng 1.43% lên mức 2.0795 USD/gallon do tồn kho xặng giảm mạnh trong báo cáo của EIA.

Trong khi đó, giá khí gas tự nhiên lại tăng 1.13% lên mức 2.692 USD/MMBtu sau khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần. Những kỳ vọng vào xuất khẩu khí gas tự nhiên hóa lỏng sẽ tăng trong thời gian tới đã hỗ trợ g

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây