[Tổng hợp 09/06] Các mặt hàng cà phê tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 07:29, 10/06/2021

  • NÔNG SẢN

Kết thúc phiên giao dịch 09/06, ngoại trừ ngô, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sở CBOT đều đồng loạt giảm giá. Từ đầu tuần đến nay, hầu hết nhóm nông sản đều có những phiên tăng, giảm xen kẽ do dao động trong biên đi ngang chờ báo cáo Cung – cầu được công bố vào 23:00 tối nay.

Giá đậu tương giảm mạnh nhất 1.11% xuống mức 1562.50 cents/giạ. Mực nước thấp trên sông Parana do hạn hán kéo dài tiếp tục gây cản trở tới hoạt động vận chuyển đậu tương tại Brazil. Tuy nhiên những thông tin ảnh hưởng của thời tiết ở nước này đã không còn mới và đã được phản ánh vào giá. Việc không có thêm thông tin cơ bản mới đã khiến giá đi theo các yếu tố kỹ thuật.


Dầu đậu tương cũng giảm 0.68%, về mức 71.59 cent/pound. Giá dầu cọ giảm mạnh, trong khi dầu thô cũng đóng cửa thấp hơn phiên hôm trước là những yếu tố kéo giá dầu đậu tương đi xuống bên cạnh đà giảm chung của các mặt hàng cùng nhóm. Khô đậu tương giảm xuống mức 386.4 USD/tấn, thấp hơn 0.87% so với phiên trước đó, bất chấp những chuyến hàng vận chuyển nông sản ở Brazil và Argentina đang có nguy cơ bị chậm trễ.

Ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 7 lại tiếp tục là điểm sáng của thị trường nông sản khi là mặt hàng duy nhất tăng 1.58%, lên mức 690.75 cent/giạ. Sản lượng ethanol của Mỹ tiếp tục tăng lên mức 1.067 triệu thùng/ngày và thông tin tập đoàn Cargill của Mỹ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu tái tạo từ ngô quy mô lớn đã cho thấy cho thấy triển vọng nhu cầu về tiêu thụ ngô cho sản xuất nhiên liệu đang tiếp tục tăng lên. Những thông tin này đã hỗ trợ cho giá ngô trong phiên hôm qua.

Lúa mì kết phiên giảm 0.4%, về mức 682.25 cent/giạ. Văn phòng nông nghiệp France Agri Mer của Pháp đã tăng nhẹ dự báo tồn kho lúa mỳ mềm niên vụ 2020/21. Bên cạnh đó, thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng lúa mì lớn nhất thế giới ở của Australia và Nga cũng góp phần làm giảm lo ngại về nguồn cung thắt chặt và tạo áp lực lên giá.

  • NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Sắc đỏ vẫn tiếp tục bao phủ thị trường Cà phê. Giá Arabica giảm 0.32% còn 157.2 cents/pound, giá Robusta cũng đóng cửa với mức giảm 0.88% về 1582 USD/tấn. Xu hướng giảm điều chỉnh vẫn tiếp tục được duy trì ở thị trường Cà phê sau thời gian tăng mạnh vừa qua. Lực bán kỹ thuật là yếu tố chính tạo nên đà giảm trong bối cảnh thiếu vắng tin tức cơ bản.


Giá dầu thô đạt mức cao nhất trong 2 năm sau khi kỳ vọng về khả năng trở lại của nguồn cung từ Iran biến mất. Điều này thúc đẩy các nhà máy tại Brazil sản xuất ethanol nhiều hơn thay vì đường. Tuy nhiên, lượng mưa trong những ngày qua tại các khu vực gieo trồng chính của Brazil cũng đang khiến bên mua trở nên thận trọng hơn khi mở các vị thế mới.

Chênh lệnh giữa giá ca cao tháng 12 và tháng 9 tăng lên cho thấy thị trường đang không lo ngại gì về nguồn cung trong những tháng sắp tới, gây sức ép lên giá các tháng gần.

Giá bông tăng khi dự báo thời tiết cho thấy khu vực gieo trồng tại bang texas sẽ hoàn toàn khô ráo trong những ngày tới. công thêm nền nhiệt độ cao làm tăng nhu cầu độ ẩm của cây trồng.

  • KIM LOẠI

Nhóm kim loại quý diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua. Giá Bạc tăng 0.98% lên 28 USD/ounce trong khi giá Bạch kim tiếp tục giảm 0.92% còn 1151.8 USD/ounce. Bạch kim có một phiên biến động mạnh khi giá chịu sức ép bán từ đầu phiên, sau đó phe mua cố gắng giành lại quyền kiểm soát nhưng với lực bán áp đảo, giá lại quay đầu giảm. Chỉ số Dollar Index tăng 0.05% lên 90.12 cũng là yếu tố gây áp lực lên giá của các mặt hàng kim loại quý, tuy nhiên lực mua kỹ thuật tốt với hi vọng vượt mốc 28 USD giúp cho giá Bạc vẫn tiếp tục trụ vững.


Diễn biến trái chiều xảy ra với cả hai mặt hàng của nhóm kim loại cơ bản. Giá Đồng giảm 0.55% về 4.531 USD/pound sau khi có tin tức giá nhập khẩu tại nhà máy ở Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 12 năm, làm dấy lên lo ngại về việc Bắc Kinh sẽ kiềm chế giá.

Ngược lại, giá Quặng sắt vẫn duy trì được đà tăng với mức tăng 2.04% lên 204.79 USD/tấn nhờ những lo ngại về nguồn cung. Theo nhà cung cấp dữ liệu kim loại SMM, tồn kho Quặng sắt tại các cảng của Trung Quốc giảm xuống còn 127,65 triệu tấn trong tuần trước, thấp nhất kể từ tháng 2. Thêm vào đó, gián đoạn sản xuất và việc đóng cửa tại một số khu mỏ thuộc bang Minas Gerais Brazil có thể làm giảm sản lượng lên đến 40.000 tấn quặng sắt mỗi ngày.

  • NĂNG LƯỢNG

Kết thúc phiên giao dịch, giá Brent không đổi, giá WTI giảm nhẹ 0.13% xuống 69.96 USD/thùng, đánh mất mốc 70 USD/thùng.


Tồn kho dầu thô tiếp tục giảm trong khi công suất của các nhà máy lọc dầu cùng với tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất liên tục tăng cho thấy các nhà máy lọc dầu đã dự đoán nhu cầu nhiên liệu cao hơn so với thực tế. Nhiều khả năng xu hướng này sẽ tiếp tục trong các báo cáo tiếp theo, do các nhà máy buộc phải xử lý lượng dầu thô đã nhập vào trong tháng 6. Tuy nhiên, nếu 70% người trưởng thành tại Mỹ hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 vào ngày Độc lập 04/07 theo đúng kế hoạch của Tổng thống Joe Biden, dự kiến sẽ có thêm hàng triệu người đi nghỉ lễ và du lịch trong mùa hè này, kéo theo nhu cầu tăng mạnh.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây