[Tổng hợp 09/04] Phần lớn các mặt hàng nông sản đều giảm sau báo cáo Cung – cầu

NÔNG SẢN 09:05, 10/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, ngoại trừ lúa mỳ thì các mặt hàng nông sản đều quay đầu giảm ngay sau báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới tháng 4 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
Giá đậu tương giảm 0.87% về mức 1403.00 cents/giạ. Tồn kho đậu tương thế giới niên vụ 20/21 được USDA dự báo tăng 3.1 triệu tấn so với tháng 3. Mức tăng này có thể được lý giải bởi số liệu từ hai quốc gia chính bao gồm Trung Quốc và Brazil. Cụ thể, ép dầu của Trung Quốc được dự báo giảm 2 triệu tấn so với báo cáo tháng 3 giúp tồn kho đậu tương niên vụ 2020/21 của Trung Quốc tăng thêm 2 triệu tấn. Trong khi đó, sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil được điều chỉnh tăng thêm 2 triệu tấn, nhưng xuất khẩu chỉ tăng 1 triệu tấn, và nhập khẩu tăng 150,000 tấn. Điều này đồng nghĩa với việc tồn kho đậu tương niên vụ 2020/21 của Brazil tăng thêm 890,000 tấn vào góp phần lý giải cho mức tăng tổng tồn kho đậu tương toàn cầu. Bên cạnh đó, tại Argentina, mưa đã xuất hiện tại các khu vực gieo trồng chính trong những ngày qua cũng đã giúp cải thiện chất lượng đậu tương được trồng tại đây và là yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá. Ở chiều ngược lại, lực mua tại mức hỗ trợ kỹ thuật 1400 đã phần nào hạn chế đà giảm này.


Giá dầu đậu tương giảm 0.99% về mức 52.85 cents/pound, trong khi giá khô đậu tương giảm 1.38%, đóng cửa xuống còn 401.2 USD/tấn Mỹ.
Đối với khô đậu tương, giá vẫn giữ vững xu hướng giảm kể từ đầu tháng 3 phản ánh chu kỳ gia tăng nguồn cung khi hoạt động thu hoạch đậu tương đang diễn ra tại Brazil và Argentina.

Giá ngô giảm nhẹ 0.43%, vmức 577.25 cents/giạ. Thị trường, trong hôm qua, đã phản ứng mạnh với số liệu trong báo cáo Cung cầu cho thấy, tồn kho ngô ngô Mỹ niên vụ 20/21 thấp hơn dự đoán trung bình của thị trường, dẫn đến việc giá ngô tăng vọt lên đến 595 cents/giạ ngay sau báo cáo, là mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2013. Tuy nhiên, mức dự báo tồn kho cuối vụ vẫn nằm trong khoảng dự đoán, hầu hết tính bullishcủa thông tin này đã được thể hiện vào giá trong hai phiên trước. Điều này đồng nghĩa với việc đà tăng của gsau khi báo cáo được phát hành là không bền dẫn tới áp lực chốt lời đã khiến giá giảm tr lại vào cuối phiên

Giá lúa mỳ tăng 1.59%, đóng cửa mức 638.75 cents/giạ. Mặc tồn kho lúa mỳ Mỹ niên vụ 20/21 cao hơn mức dự đoán trung bình đã khiến giá giảm đến gần 10 cents ngay sau báo cáo, nhưng tồn kho lúa mỳ niên vụ 20/21 của thế giới thấp hơn gần 2% so với dự báo trong tháng trước đã giúp giá duy trì đà tăng được đến hết phiên. Nguyên nhân chủ yếu của mức giảm trên do nhu cầu sử dụng lúa mỳ trong sn xuất thức ăn chăn nuôi tại Trung Quốc tăng. Mức giảm tồn kho lúa mỳ của thế giới cũng mạnh hơn so với mức 1.33% thấp hơn báo o trước của tồn kho ngô thế giới. còn thấp hơn so với khoảng dự đoán của thị trường. Đây yếu tố quan trong giải cho diễn biến trái chiều giữa giá lúa mỳ giá ngô mặc tồn kho của hai mặt hàng này cũng giảm so vi báo cáo tháng trước. Bên cạnh đấy, căng thẳng biên giới leo thang tại biên giới Ukraine Nga cũng đang là yếu tố tiềm ẩn thể sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung lúa mỳ tại Biển Đen, đã góp phần giải cho đà tăng của giá


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây