[Tổng hợp 09/04] Giá dầu thô tiếp tục giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu

NĂNG LƯỢNG 09:12, 10/04/2021
Sau khi giao dịch trong khoảng hẹp trong cả phiên, giá dầu thô thế giới đóng cửa giảm. Giá dầu thô WTI giảm 0.47% xuống 59.32 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.4% xuống 62.95 USD/thùng.


Lo ngại về nhu cầu gia tăng khi nhiều quốc gia trên thế giới gia hạn các biện pháp phong tỏa để hạn chế so ca nhiễm Covid-19. Tại châu Á, Ấn Độ đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục trong tuần này trong khi Nhật Bản sẽ tái áp dụng phong tỏa tại Tokyo, Kyoto và Okiniwa. Điều này khiến cho các nhà đầu tư đặt ra câu hỏi về nhu cầu thực tế khi các quốc gia châu Á đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 3.4

Các cường quốc lớn trên thế giới và Iran đã tổ chức các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, và hiệp định này có thể sẽ mở đường cho Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Iran. Nếu 1 khuôn khổ hoàn chỉnh được xây dựng trong những tuần tới thì khả năng cao nguồn cung từ Iran sẽ quay trở lại thị trường trong nửa cuối năm 2021.
Giá xăng RBOB tăng 0.14% lên 1.9621 USD/gallon, đánh dấu ngày tăng giá thứ 2 liên tiếp.

Trong khi đó giá khí tự nhiên tăng nhẹ 0.16% lên 2.526 USD/mmBtu do dự báo thời tiết lạnh hơn dự kiến vào nửa cuối tháng 04/2021, làm tăng nhu cầu sưởi ấm.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây