[Tổng hợp 09/04] Giá bông tăng điểm nhờ số liệu tồn kho trong báo cáo Cung – cầu

CÔNG NGHIỆP 09:57, 10/04/2021
Bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa phiên giao dịch 09/04 với các diễn biến trái chiều. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica giảm 0.47%, đóng cửa ở mức 127.25 cents/pound còn giá cà phê Robusta giảm nhẹ 0.15% xuống mức 1343 USD/tấn.
Dự báo sản lượng cà phê sẽ giảm trong niên vụ năm nay đã là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về triển vọng nhu cầu tiêu thụ toàn cầu trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, và lực bán kỹ thuật đã tạo áp lực lên giá.

Giá đường thô tăng mạnh 1.84% lên 15.46 cent/pound. Bên mua đang chiếm thế áp đảo trên thị trường sau khi giá chạm mức thấp nhất trong ba tháng hồi cuối tháng 3. Bên cạnh đó, dự báo sản lượng thấp tại Brazil và khu vực liên minh châu Âu cũng đã góp phần hỗ trợ giá. Tuy nhiên, việc chỉ số đồng Dollar tăng trong hôm qua đã phần nào hạn chế đà tăng của giá đường.

Giá ca cao giảm không đáng kể 0.04%, kết phiên về mức 2354 USD/tấn. Việc chưa dấu hiệu của sự phục hồi nhu cầu tiêu thụ lượng dự trữ tại các sàn giao dịch tăng vẫn các yếu tố bearishtrong trung hạn. Trong tuần tới, các số liệu về hoạt động nghiên ca cao tại khu vực châu Âu Bắc Mỹ sẽ được phát hành, thị trường kỳ vọng rằng những số liệu này sẽ phản ánh mức tiêu thụ yếu do đại dịch.

Giá bông đóng cửa tăng 1.22% phiên thứ 4 liên tiếp, lên mức 82.40 cents/pound. Trong Báo o Cung cầu mới nhất, Bộ Nông nghiệp Mỹ điều chỉnh tăng dự báo xuất khẩu bông niên vụ 2020/21 của Mỹ thêm 250,000 kiện, lên mức 3.9 triệu kiện. Bên cạnh đó, USDA cũng giảm hơn 1 triệu kiện trong số liệu tồn kho bông toàn cầu cuối niên vụ 2020/21. Dự báo thời tiết cho thấy điều kiện thời tiết tại Texas, bang sản lượng bông lớn nhất tại Mỹ, sẽ hoàn toàn khô ráo trong những ngày tới gây lo ngại về chất lượng của cây bông tại đây. Tất cả các yếu tố trên đã góp phần giải cho đà tăng của giá. 

Giá cao su RSS3 giảm mạnh 3,5% về mức 234.2 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 1.15% xuống Còn 162.8 Cents/kg


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây