[Tổng hợp 09/03] Kim loại công nghiệp giảm giá mạnh do nhu cầu của Trung Quốc suy giảm

KIM LOẠI 07:45, 10/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/03, nhóm kim loại quý phục hồi trở lại khi đồng USD suy yếu sau phiên tăng giá mạnh trước đó.
Gói kích thích kinh tế 1900 của Tổng thống Joe Biden được Quốc Hội thông qua giúp tăng hi vọng vào sự phục hồi kinh tế của Mỹ, nhưng đồng thời cũng làm tăng những lo ngại vào việc lạm phát tăng cao, giúp duy trì sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các mặt hàng kim loại quý, đặc biệt là bạc. Giá bạc trong phiên hôm qua đã tăng 3.6% lên mức 26.183 USD/ounce.

Trong khi đó, giá bạch kim cũng tăng 2% lên mức 1175.4 USD/ounce.

Mặt khác, giá các mặt hàng kim loại công nghiệp lại giảm mạnh trước áp lực nhu cầu từ thị trường Trung Quốc. Giá quặng sắt giảm 5.8% xuống còn 157.54 USD/tấn theo đà giảm của giá quặng sắt Đại Liên. Giá quặng sắt thế giới lao dốc sau khi thành phố Đường Sơn, thủ phủ sản xuất thép của Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp giới hạn sản xuất nhằm hạn chế các tác động tới môi trường tại thành phố này và các khu vực xung quanh, khiến cho nhu cầu quặng sắt nguyên liệu giảm.

Bên cạnh đấy, việc chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP khiêm tốn cùng với động thái ngừng mở rộng tín dụng nhằm kiểm soát rủi ro trong hệ thống ngân hàng khiến thị trường lo ngại nền kinh tế nước này sẽ không đủ nguồn lực để tiếp tục phục hồi tăng trưởng, ảnh hưởng tới nhu cầu đồng. Giá đồng đã giảm gần 2.1% xuống còn 4.0085 USD/pound

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây