[Tổng hợp 09/03] Giá dầu thô tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua.

NĂNG LƯỢNG 07:38, 10/03/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 09/03, giá dầu thô thế giới tiếp tục suy giảm sau khi những lo ngại về gián đoạn nguồn cung xuất khẩu dầu thô không còn đe dọa. Giá dầu thô WTI giảm 1.6% xuống chỉ còn 61.01 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 1.4% xuống chỉ còn 67.29 USD/thùng.

Giá dầu thô tiếp tục chịu sức ép sau khi tăng mạnh vì những lo ngại khi cảng xuất khẩu Ras Tanura của Saudi Arabia bị tấn công. Mặt khác, việc Libya, quốc gia có trữ lượng dầu lớn nhất châu Phi đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao sản lượng khai thác lên 1.4 triệu thùng/ngày trước cuối năm 2021 đang gây thêm sức ép cho giá.

Báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn tháng Ba của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự sản lượng khai thác dầu của Mỹ trong năm 2021 giảm ít hơn so với kỳ vọng, chỉ giảm 160,000 thùng/ngày xuống còn 11.15 triệu thùng/ngày so với mức giảm 290,000 thùng/ngày trong báo cáo tháng Hai. Thông tin này cũng tạo nên những tác động tiêu cực cho giá dầu.

Giá xăng trong phiên hôm qua tăng 0.07% lên 2.0502 USD/gallon theo giá dầu thô.

Trong khi đó, giá khí tự nhiên giảm nhẹ 0.08% xuống còn 2.662 USD/MMBtu trong điều kiện thời tiết tại Mỹ đang trở nên ấm áp hơn so với những tuần trước đó

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây