[Tổng hợp 08/04] Giá dầu thô và khí tự nhiên đi ngang trong phiên hôm qua.

NĂNG LƯỢNG 07:20, 09/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/04, giá dầu thô đi ngang trong khoảng 58.80 – 59.80, đúng như dự đoán của MXV News. Nguyên nhân chính là do lo lắng về cả nhu cầu và nguồn cung đang đè nặng lên tâm lý thị trường. Phe mua chưa thể đẩy giá lên quá vùng kháng cự 59.70 và phe bán cũng chưa thể đẩy giá xuống dưới 57.60 – vùng hỗ trợ mạnh trong 3 tuần vừa qua. Giá dầu WTI giảm nhẹ 0.28% xuống 59.60 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Brent tăng không đáng kể 0.06% lên 63.20 USD/thùng. Trong 2 phiên trở lại đây, thị trường đang thiếu đi thông tin cơ bản để thiết lập xu hướng trong ngắn hạn.


Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) tiếp tục hỗ trợ giá tăng. Tuy nhiên vì tồn kho dầu thô giảm nhưng tồn kho xăng lại tăng nên giá không thể tăng mạnh. Bên cạnh đó, lo ngại về phục hồi nhu cầu nhiên liệu đã kìm hãm đà tăng khi các quốc gia tiêu thụ lớn tại châu Âu kéo dài thời gian phong tỏa cho tới cuối tháng 04/2021. Cho đến nay vẫn chưa có thêm thông tin gì về việc liệu họ có nới lỏng các biện pháp này hay không.

Giá xăng RBOB tăng 0.38% lên 1.9593 USD/gallon nhờ tồn kho tại cụm kho ARA tại Bắc Âu giảm trong tuần kết thúc ngày 08/04.

Giá khí tự nhiên tăng nhẹ 0.08% lên 2,522 USD/mmBtu khi tồn kho tăng ít hơn dự báo. Theo EIA, tồn kho khí tự nhiên ngầm của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 02/04 tăng 20 tỷ feet khối, ít hơn mức tăng 21 tỷ feet khối kỳ vọng bởi các nhà phân tích


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây