[Tổng hợp 08/04] Các mặt hàng nông sản đồng loạt cho thấy sắc xanh trước thềm báo cáo WASDE

NÔNG SẢN 07:14, 09/04/2021
Sắc xanh tiếp tục chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong phiên hôm qua.
Giá đậu tương tăng nhẹ 0.46% lên mức 1415.25 cents/giạ, bất chấp số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales được công bố ngày hôm qua không quá khả quan. Tuy vậy, lực kéo từ mức tăng mạnh của giá ngô và lúa mỳ đã hỗ trợ tích cực cho diễn biến giá đậu tương. Thêm vào đó, số liệu tồn kho đậu tương tại Trung Quốc giảm ở tuần thứ năm liên tiếp phần nào cho thấy sự eo hẹp trong trữ lượng đậu tương tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới này, cũng là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy lực mua của đậu tương trong phiên 8/4.


Giá dầu đậu tương cũng tăng 1% lên mức 53.38 cents/pound, trong bối cảnh tồn kho dầu đậu tương Trung Quốc giảm mạnh do sản lượng ép dầu suy yếu. Những diễn biến trái chiều với giá dầu đậu đã khiến giá khô đậu tương giảm 0.56%, đóng cửa xuống còn 406.8 USD/tấn Mỹ.

Giá ngô đóng cửa tăng rất mạnh 3.43%, lên mức 579.75 cents/giạ, khi bán hàng ngô Mỹ trong tháng 3 tăng mạnh so với kỳ vọng của thị trường. Bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Refinitiv nhận định, xuất khẩu ngô Mỹ niên vụ 2020/21 có thể đạt tới 70 triệu tấn, mức cao nhất mọi thời đại, cao hơn đáng kể so với mức dự đoán 66,04 triệu tấn trong báo cáo tháng 3 của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Giá lúa mỳ tăng mạnh 2.03%, đóng cửa lên mức 628.75 cents/giạ. Tin đồn về việc Trung Quốc đẩy mạnh mua lúa mỳ thay cho ngô điều kiện thời tiết bất lợi cho mùa vụ lúa mỳ tại Hoa Kỳ đã hỗ trợ tích cực cho gmặt hàng nông sản này trong ngày giao dịch 8/4. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD cũng yếu tố quan trọng thúc đẩy lực mua của lúa mỳ phiên tối hôm qua.


TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây