[Tổng hợp 08/04] Bảng giá nguyên liệu công nghiệp đóng cửa với sắc xanh chiếm ưu thế

CÔNG NGHIỆP 07:40, 09/04/2021
Bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa phiên giao dịch 8/4 được áp đảo bởi sắc xanh. Cụ thể:
Giá cà phê Arabica tăng 0.87%, đóng cửa ở mức 127.85 cents/pound trong khi giá cà phê Robusta tăng 1.20% lên mức 1345 USD/tấn. Tâm lý “bullish” của cà phê đã quay trở lại thị trường trong ngày hôm qua, khi giới đầu tư lo ngại về sản lượng cà phê Arabica tại Brazil giảm trong niên vụ năm nay, mặc dù triển vọng nhu cầu vẫn còn chưa chắc chắn khi đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Giá đường thô tăng 0.26% lên 15.18 cent/pound. Giá đường thô được hỗ trợ bởi điều kiện thời tiết bất lợi tại một số khu vực, đặc biệt là Pháp, nơi mà thời tiết lạnh giá đã gây ra những thiệt hại đáng kể đối với mùa vụ củ cải đường đang diễn ra tại đây. Bên cạnh đó, nhu cầu đường tại Ukraine cũng được báo cáo tăng mạnh, khi mà Bộ Kinh tế Ukraine ước tính nước này sẽ phải nhập khẩu tới 110,000 tấn đường để đáp ứng nhu cầu nội địa.


Giá ca cao giảm mạnh 1.42%, kết phiên xuống mức 2355 USD/tấn. Nhu cầu cho các sản phẩm chocolate tại châu Âu vẫn chưa cho thấy được sự cải thiện, khi tình hình dịch bệnh tại khu vực này vẫn đang ở tình trạng không mấy khả quan.

Giá bông đóng cửa tăng rất mạnh 2.4%, kết phiên lên mức 1.91 cents/pound, phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp của bông. Đà tăng của bông được cũng cố bởi số liệu bán hàng tích cực trong báo cáo Export Sales, trong đó bán hàng bông trong tuần trước đạt 269,000 kiện, khoảng trên so với dự báo của thị trưng cao hơn 8% so với mức trung bình 4 tuần.

Giá cao su thế giới đồng loạt giảm khi kết thúc ngày giao dịch 8/4, với giá cao su RSS3 giảm 1.26% về mức 242.7 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm mạnh 1.79% xuống còn 164.7 cents/kg.


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây