[Tổng hợp 08/03] Giá dầu thô suy yếu do lo ngại về lạm phát tại Mỹ

NĂNG LƯỢNG 08:05, 09/03/2021
Trong phiên giao dịch ngày 08/03, đã có lúc dầu thô tăng mạnh nhờ các lo lắng về cuộc tấn công vào cơ sở chứa dầu của Saudi Arabia. Kỳ vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ cũng giúp giá tăng nhưng đã quay đầu giảm khi tiến đến vùng kháng cự mạnh 67.95.

Cụ thể, giá dầu thô WTI giảm 1.57% về mức 65.05 USD/thùng, giá dầu thô Brent giảm 1.61% xuống 68.24 USD/thùng.

Dầu thô là 1 mặt hàng không có lãi suất và nhu cầu đã giảm mạnh khi lãi suất Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm. Trong phiên hôm nay, rất có khả năng giá sẽ tiếp tục giảm nếu như không có yếu tố hỗ trợ vì nền kinh tế đang trên đà phục hồi, thúc đẩy lãi suất tiếp tục tăng.
Đà giảm được hạn chế nhờ nhiều thông tin tích cực. Theo khảo sát của Platts, tổng sản lượng dầu thô của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) trong tháng 02/2021 đạt mức 37.83 triệu thùng/ngày – mức thấp nhất trong vòng 4 tháng.

Trong ngày hôm qua, Goldman Sachs đã nâng dự báo giá dầu thô WTI trong năm 2021 và 2022 lên lần lượt 69.75 USD/thùng và 72 USD/thùng. Nhà sản xuất dầu quốc gia Saudi Aramco cũng đã nâng giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô Arab Light sang châu Á trong tháng 4 lên mức cao hơn giá trung bình Oman/Dubai 1.40 USD/thùng.

Giá xăng RBOB giảm 0.71% xuống 2.0487 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.


Giá khí tự nhiên 1.52% xuống 2.664 USD/MMBtu, đánh dấu phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp do dự báo thời tiết ấm hơn dự kiến, làm giảm nhu cầu sởi ấm.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây