[Tổng hợp 08/03] Các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

NÔNG SẢN 08:02, 09/03/2021
Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa với diễn biến trái chiều trong ngày giao dịch 8/3. Cụ thể:
Giá đậu tương tăng 0.26% lên 1433.75 cents/giạ. Hãng tư vấn cho biết, mưa tiếp tục kéo dài tại Brazil đang khiến cho hoạt động thu hoạch đậu tương trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, đậu tương mới được thu hoạch đang có độ ẩm cao hơn thông thường và đang khiến hàng loạt xe tải phải xếp hàng tại các kho hàng vì quá trình tiếp nhận các lô hàng mất nhiều thời gian hơn. Dự báo cho thấy năng suất trung bình thấp hơn so với niên vụ trước tại một số khu vực. Nếu như mưa tiếp tục kéo dài trong tháng 3 này, sản lượng đậu tương có thể sẽ bị cắt giảm tại một số bang, trong đó có cả Mato Grosso, bang sản xuất đậu tương số 1 tại Brazil. Tuy nhiên, yếu tố này là chưa đủ mạnh để giúp thoát ra khỏi vùng kháng cự 1440. Bên cạnh đó, số liệu giao hàng của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, giao hàng đậu tương tuần này chỉ bằng khoảng 58% so với tuần trước đã là yếu tố “bearish” góp phần vào đà giảm của giá.

Trong mỗi phiên giá đậu tương chỉ tăng hoặc giảm nhẹ, giá khô đậu tương và dầu đậu tương thường thể hiện diễn biến trái chiều. Cụ thể, giá khô đậu tương giảm 0.45% về mức 416.3 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương tăng 1.27% lên mức 52.46 cents/pound. Dự báo thời tiết tại Argentina, nước xuất khẩu dầu đậu tương lớn nhất thế giới sẽ khô ráo hơn trong tháng ba này đã là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, đà tăng gần 4% của giá dầu cọ trong phiên hôm qua cũng đã phần nào ảnh hưởng tới diễn biến của giá dầu đậu tương do hai mặt hàng này có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong nấu ăn.

Giá ngô tăng 0.25% lên 547.00 cents/giạ. Giá ngô đã giao động quanh mức giá đóng cửa cuối tuần trước với biên độ rộng. Tại Brazil, tiến độ gieo trồng ngô vụ 2, vụ ngô chính tại đây, vẫn đang chậm hơn nhiều so với cùng kỳ niên vụ trước. Hiện tại khung thời gian tưởng cho việc gieo trồng ngô đã đóng lại tại hầu hết các bang. Việc này đã gây ra lo ngại về năng suất ngô vụ mới và yếu tố hỗ trg. Tuy nhiên, mức giá cao của ngô dự kiến sẽ thúc đẩy nông dân mở rộng diện tích gieo trồng thể sẽ đắp được phần nào thiệt hại do gieo trồng muộn gây ra, do đó giá ngô kết thúc phiên với mức thay đổi thấp hơn 1%.

Lúa mỳ giảm 1.02% về 646.50 cents/giạ. Việc đồng Dollar tiếp tục tăng giá đã khiến lúa mỳ của Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế đã yếu tố chính tạo áp lực lên giá lúa mỳ. Bên cạnh đó, mưa tuyết dự báo sẽ xuất hiện tại các khu vực gieo trồng chính của Nga giúp cải thiện chất lượng của lúa mỳ tại đây. Một yếu tố khác góp phần giải cho đà giảm của giá lúa mỳ đó lực bán kỹ thuật tại mức giá 660 sau khi giá lúa mỳ đã gap up trong phiên sáng nhưng vẫn chưa thể vượt qua được mức kháng cự này. Ở chiều ngược lại, giao hàng lúa mỳ của Mỹ trong tuần qua cao hơn so với tuần trước đã yếu tố bullishhạn chế đà giảm của giá

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây