[Tổng hợp 08/03] Các mặt hàng công nghiệp diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

CÔNG NGHIỆP 08:15, 09/03/2021
Kết thúc ngày giao dịch 08/03, bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ.
Giá cà phê Arabica tăng 0.23% lên mức 129.15 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 1.45% xuống mức 1361 USD/tấn. Cả hai loại mặt hàng này đều đã đạt mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên ngày hôm qua tiếp nối đà giảm trong tuần trước. Tuy nhiên, giá cà phê Arabica đã quay đầu tăng nhẹ sau khi chạm mức hỗ trợ 128.00 cents/pound.

Giá đường đóng cửa giảm 1.22% xuống mức 16.20 cents/pound. Giá đường chịu áp lực từ sự tăng giá trị của đồng Dollar cũng như sự trượt giá của đồng Reals, Brazil. Việc đồng Brazil suy yếu thúc đẩy nông dân ký kết các đơn hàng xuất khẩu mới nhằn tận dụng cơ hội mức chênh lệch tỷ giá. Điều này khiến cho nguồn cung đường trở nên dư thừa trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giá đường tiếp tục ở xung quanh mức hỗ trợ 16.00 cents/pound cho thấy, đà giảm của giá đường là chưa đủ mạnh để phá vỡ mức hỗ trợ này.


Giá ca cao giảm 0.51% xuống còn 2533 USD/tấn. Mức giảm thấp hơn 1% cho thấy sự cân bằng giữa các yếu tố cơ bản khiến giá chưa thể xác định rõ xu hướng. Tại thời điểm hiện tại, thị trường ca cao đang phân vân giữa hai yếu tố cơ bản trái chiều. Một là mức thặng dư 5.27 triệu bao ca cao toàn cầu tạo áp lực lên giá. Hai là khả năng nhu cầu tiêu thụ được phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát tại nhiều nước trước thế giới.

Giá bông tăng 0,64% lên 88.32 cents/pound. Trong phiên hôm qua việc đồng Dollar tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền khác đã yếu tố chính tạo áp lực lên giá. Tuy nhiên, giá bông chỉ thể hiện mức thay đổi nhẹ trong phiên hôm qua do hiện tại thị trường đang chờ đợi số liệu trong báo cáo Cung cầu được phát hành vào 12 giờ đêm mai, theo giờ Việt Nam. Dự báo số liệu trong ngày mai sẽ cho thấy nhu cầu tiêu thụ tăng khiến cho tồn kho cuối vụ giảm. Đây sẽ là thông tin “bullishthể giúp giá bông tiến gần hơn tới mức 95.00 cents/pound trong ngày mai

Giá cao su RSS3 tăng 0.07% lên mức 268.2 JPY/kg, nợc chiều với mức giảm 0,51% của giá cao su TSR20 xuống 175.7 cen/kg.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây