Tổng hợp 08/02 Nhóm các mặt hàng công nghiệp diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua.

07:50, 09/02/2021
Giá cà phê Arabica giảm nhẹ 0.32% xuống 124.10 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 0.37 % về mức 1,335 USD/tấn. Giá cà phê Arabica đã phải chịu sức ép từ việc tồn kho tăng tại các sàn giao dịch. Tuy nhiên, thời tiết tại các khu vực trồng cà phê tại Brazil sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây cà phê, và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn. Đối với cà phê Robusta, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan,
xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 1 ước tính đạt 160,615 tấn, cao hơn 10.2% so với tháng 1 năm 2019, và cao hơn 15.5% so với tháng 12 năm 2020. Điều này củng cố nhận định trước của MXV News rằng Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu cà phê trong giai đoạn trước Tết, từ đó tạo sức ép lên giá.

Giá đường giảm 0.91% xuống mức 16.27 cents/pound, việc thiếu hụt nguồn cung trên thị trường giao ngay trong bối cảnh thiếu container đang yếu tố chính hỗ trợ đa tăng của giá. Bất chấp chính sách thuế hỗ trợ xuất khẩu đường tại Ấn Độ, nguồn cung đường tại đây đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề hậu cần gây cản trở xuất khẩu

Giá cacao kì hạn tháng 3 giảm 0.39% xuống 2,577 USD/tấn. Các nhà đầu tư vẫn chưa cho thấy hy vọng về việc phục hồi của nhu cầu tiêu thụ ca cao sau dịch Covid19. Điều này sẽ khiến cho thặng ca cao trên thế giới ổn định mức cao. chiều ngược lại, dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ tại các khu vực trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà đang mức cao, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới năng suất của cây ca cao đang trong giai đoạn tạo quả. Đây đã thông tin bullishhạn chế đà giảm của giá.

Giá bông tăng 1.86% lên 80.99 cents/pound. Trong ngày hôm qua, thượng việc Mỹ đã thông qua gói cứu trợ kinh tế mới. Việc chính phủ Mỹ liên tục bơn tiền vào với mục đích phục hồi nền kinh tế khả năng tạo ra một bong bóng tài sản. Trong đó, phần lớn đà tăng thể được giải thích bằng lạm phát thay các yếu tố cung cầu. Trong tuần này Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ phát hành báo cáo Cung cầu tháng 2, Số liệu trong báo cáo này khả năng cao sẽ khiến giá ng giao động mạnh.

Hai mặt hàng cao su được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt tăng trong ngày hôm qua. Giá cao su RSS3 tăng 0 62% lên 234.5 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.75% lên mức 157.9 cent/kg.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây