[Tổng hợp 08/01] Giá cà phê Robusta giảm 1.35% một phần nhờ sự suy yếu của đồng Reals

CÔNG NGHIỆP 07:56,
Giá cà phê thế giới diễn biến trái chiều trong phiên hôm qua. Giá cà phê Arabica tăng 2.15% lên mức 123.70 cent/pound tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước. Trong khi đó, giá Robusta giảm 1.35% về 1318 USD/tấn. Việc tồn kho cà phê Robusta tại các sàn giao dịch và sự suy yếu của đồng reals so với đồng Dollar đà tạo sức ép lên giá.

Giá đường đóng cửa không đổi mức 15.6 cents/pound. Thông tin chính phủ Ấn Độ thông qua mức trợ cấp xuất khẩu đường đã khiến cho việc kết các đơn hàng mới tại nước này tăng mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung sẽ tăng trong ngắn hạn. Trong khi giá giá đường trên thế giới mức cao nhất trong hơn 3 năm, giá đường nội địa tại Ấn Độ vẫn đang mức thấp, hoạt động xuất khẩu dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới cho đến khi hai mức giá này đạt được sự cân bằng nhất định.

Giá ca cao giảm mạnh 1.22% về mức 2516 USD/tấn. Lo ngại về dịch Covid19 làm giảm nhu cầu tiêu thụ tiếp tục tạo sức ép lên giá mặt hàng này. Trong khi đó, xuất khẩu ca cao trong 2 tháng đầu niên vụ của Bộ Biển Ngà thấp hơn 24.1% so với cùng kỳ niên vụ trước đã phần nào củng cố lo ngại của thị trường

Giá bông tăng nhẹ 0.01% lên 79.77 cents/pound. Thị trường vẫn kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục đưa ra các gói hỗ trợ lạm phát điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong ngắn hạn đồng Dollar đã quay đầu tăng nhẹ điều này khiến cho bông của Mỹ trở nên đắt hơn đối với các quốc gia khác.

Giá cao su RSS3 tăng 0.9% lên mức 248.5 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.3% về mức 162.3 cent/kg.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây