[Tổng hợp 07/04] Thị trường nguyên liệu công nghiệp đóng cửa với diễn biến trái chiều

CÔNG NGHIỆP 07:12, 08/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/04, bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm hai nửa xanh đỏ. Trong đó:
Giá cà phê Arabica giảm không đáng kể 0.08%, đóng cửa ở mức 126.75 cents/pound trong khi giá cà phê Robusta giảm nhẹ 0.37% xuống mức 1329 USD/tấn, như một nhịp điều chỉnh của thị trường sau phiên tăng phi mã trước đó. Sản lượng cà phê Arabica thấp hơn trong niên vụ năm nay vẫn là yếu tố hỗ trợ cho tâm lý “bullish” của giá cà phê, tuy nhiên sự đắn đo của thị trường lại bất ngờ xuất hiện, trong bối cảnh sự hồi phục trong nhu cầu tiêu thụ cà phê toàn cầu vẫn còn chưa chắc chắn.

Giá đường thô giảm nhẹ 0.13% về mức 15.14 cent/pound, nhờ áp lực chốt lời sau 2 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, triển vọng sản lượng mía đường giảm tại khu vực trung nam Brazil trong niên vụ năm nay do tình trạng thời tiết khô hạn vẫn là yếu tố hỗ trợ giá đường trong trung hạn.

Giá ca cao giảm 0,71%, kết phiên xuống mức 2389 USD/tấn. Giá cacao được thị trường tự điều chỉnh trong phiên hôm qua, với việc giảm mạnh phiên đầu tuần tăng tới 3% phiên kế tiếp

Giá bông đóng cửa tăng nhẹ 0.35% lên mức 79.50 cents/pound. Điều kiện thời tiết khô hạn tại khu vực phía tây Texas, vùng trồng bông lớn nhất tại Mỹ đã gây áp lực lên mùa vụ bông đang diễn ra tại đây, từ đó hỗ trợ cho giá. Tuy nhiên, đồng USD hồi phục mạnh đã hạn chế đà tăng của mặt hàng nguyên liệu công nghiệp này.

Giá cao su thế giới đồng loạt cho thấy sắc xanh trong phiên hôm nay, với giá cao su RSS3 tăng nhẹ 0.37% lên 245.8 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.36%, lên mức 167.7 cents/kg


TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây