[Tổng hợp 07/04] Nhóm nông sản đóng cửa tăng giảm trái chiều khi nhà đầu tư chờ đợi WASDE

NÔNG SẢN 06:51, 08/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 07/04, nhóm nông sản kết thúc phiên với những mức tăng giảm trái chiều trong bối cảnh thị trường không có nhiều thông tin cơ bản và nhà đầu tư chờ đợi báo cáo quan trọng vào ngày thứ Sáu tới.
Giá ngô tăng 1.13% lên mức 554.25 cents/giạ khi các nhà đầu tư trên thị trường đặt kỳ vọng vào khả năng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ hạ dự báo tồn kho ngô Mỹ trong báo cáo Cung cầu nông sản thế giới tháng Tư, dự kiến phát hành vào lúc 11h tối ngày thứ Sáu. Sản lượng sản xuất ethanol của Mỹ tăng trong báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cũng góp phần hỗ trợ cho giá ngô.


Trong khi đó, giá đậu tương giảm nhẹ 1 cents, xuống còn 1408.75 cents trong phiên hôm qua trước áp lực từ dự báo của văn phòng USDA tại Brazil cho thấy sản lượng đậu tương nước này tăng cao lên mức kỷ lục 141 triệu tấn trong niên vụ 2021/22. Thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho tốc độ thu hoạch đậu tương cũng góp phần gây sức ép lên giá.

Giá khô đậu tương tăng 0.66% lên mức 409.1 USD/tấn Mỹ nhờ diễn biến trái chiều với mức giảm 1.98% của giá dầu đậu tương, về 52.85 cents/pound.

Giá lúa mỳ đóng cửa tăng nhẹ 0.12% lên mức 616.25 cents/giạ nhờ sự hỗ trợ của giá ngô sự suy yếu của đồng USD. Thị trường hàng thực ít biến động khiến giá lúa mỳ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố phi hàng hóa

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây