[Tổng hợp 07/04] Giá dầu thô thế giới tiếp tục có phiên tăng thứ hai liên tiếp

NĂNG LƯỢNG 06:55, 08/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/04, giá dầu thế giới tiếp tục phiên tăng thứ hai liên tiếp với sự hỗ trợ của các thông tin kinh tế vĩ mô. Giá dầu WTI tăng 0.74% lên mức 59.77 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent cũng tăng 0.67% lên mức 63.16 USD/thùng.


Giá dầu nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed khi cơ quan này khẳng định lại việc sẽ không nâng lãi suất trong thời gian trước mắt để hỗ trợ nền kinh tế, từ đó củng cố khả năng phục hồi của nhu cầu dầu thô Mỹ nói riêng. Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2021 lên mức 6%, mức tăng trưởng cao nhất từ thập niên 1970.

Trước đó, giá dầu thô đã có lúc giảm mạnh trước thông tin từ báo cáo Thống kê dầu khí của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) khi cơ quan này báo cáo nhu cầu xăng của Mỹ giảm trong khi tồn kho xăng tăng mạnh trong tuần kết thúc ngày 02/04, khiến cho thị trường lo ngại về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ, bất chấp tồn kho dầu thô thương mại của nước này đã giảm 3.5 triệu thùng trong cùng thời gian trên.

Giá xăng RBOB giảm nhẹ 0.74% xuống còn 1.9518 USD/gallon trước áp lực từ tồn kho xăng của Mỹ.


Trong khi đó, giá khí tự nhiên tăng 2.61% lên mức 2.520 USD/MMBtu sau khi giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng khi giá thấp khuyến khích các nhà máy phát điện tiêu thụ nhiều khí hơn và dự báo thời tiết lạnh hơn vào cuối tháng Tư.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây