[Tổng hợp 07/04] Các mặt hàng trong nhóm kim loại diễn biến trái chiều

KIM LOẠI 07:05, 08/04/2021
Bảng giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ khi kết thúc phiên giao dịch 7/4.
Cụ thể:
Giá bạc tăng không đáng kể 0.08% lên mức 25.247 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0.69% xuống còn 1231.9 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Đồng USD hồi phục và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh là hai yếu tố quan trọng gây áp lực lên giá bạc và bạch kim trong ngày hôm qua.


Biên bản từ cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) đã chỉ ra những thảo luận của Fed về đà tăng mạnh của lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Fed vẫn đang duy trì sự lãnh đạm đối với tình trạng lạm phát hay sự gia tăng đáng kể của lợi tức trái phiếu kho bạc, do đó kết quả cuộc họp này không đem đến quá nhiều sự phản ứng của thị trường và cũng chưa có tác động quá mạnh tới diễn biến giá kim loại quý.

Đồng là mặt hàng có mức giảm mạnh nhất trong nhóm kim loại, khi đóng cửa giảm 1.51% xuống còn 4.0545 USD/pound. Kim loại này đã suy yếu từ mức giá cao nhất được ghi nhận trong vòng 2 tuần, trong bối cảnh lo ngại về lực cầu giảm tại Trung Quốc, trong khi số liệu tồn kho đồng trên sàn giao dịch kim loại London tăng mạnh đã gây áp lực lên giá.


Giá quặng sắt tăng mạnh 1.83%, lên mức 164.61 USD/tấn. Hãng tư vấn SMM thông báo, lượng quặng sắt nhập cảng tính đến ngày 4/3 tại Trung Quốc đạt 12.02 triệu tấn quặng sắt, cao hơn tới 730,000 tấn so với tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái 1.41 triệu tấn.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây